8 năm trước

Dân Thụy Sĩ chi gần 29 tỷ USD cho nhà hàng,

Liên đoàn quốc gia nhà hàng, khách sạn Thụy Sĩ GastroSuisse ngày 20/4 cho biết năm 2010, người Thụy Sĩ chi tới 26 tỷ franc (tương đương 28,9 tỷ USD) đi ăn nhà hàng, quán bar.

Liên đoàn quốc gia nhà hàng, khách sạn Thụy Sĩ GastroSuisse ngày 20/4 cho biết năm 2010, người Thụy Sĩ chi tới 26 tỷ franc (tương đương 28,9 tỷ USD) đi ăn nhà hàng, quán bar.
 

 
Con số này tăng 12% (tương đương 3,3 triệu franc) so với năm 2009. Theo tổ chức này, việc làm và dân số tăng trưởng trong năm qua là lý do chính cho chi phí trên của người Thụy Sĩ.

Theo GastroSuisse, lệnh cấm hút thuốc lá từ tháng 5/2010 của Thụy Sĩ cũng không hề ảnh hưởng tiêu cực như nhiều nhà sản xuất thuốc lá lo ngại.

Chi phí này cũng thể hiện năm 2010 các nhà hàng, quán bar đã rất cố gắng giảm giá và cải thiện dịch vụ phục vụ khách hàng.

Thịt bò bít tết ăn cùng khoai tây chiên kiểu Pháp với xalát rau là món được người Thụy Sĩ ưa chuộng nhất năm 2010. Món ăn nhanh cũng là thực đơn ngày càng được nhiều người dân nước này lựa chọn./.
 

Lê Thanh/Geneva (Vietnam+)

Từ khóa: