5 tháng trước

Đang tác nghiệp ghi hình “đất tặc” hoành hành, một PVTV bị đánh đa chấn thương

Chiều 4/11, trao đổi qua điện thoại với PV Pháp luật Plus, đại tá Đỗ Văn Xuyền - Trưởng công an huyện Krông Búk (Đắk Lắk) cho biết, vừa chỉ đạo lực lượng để ra hiện trường vụ khai thác đất kiểm tra và truy tìm nhóm thanh niên đánh 1 phóng viên và 2 cộng tác viên ghi hình vừa bị đánh.

Theo đó, khoảng 14h30 cùng ngày, Phóng viên thử việc (PVTV) Trương Thế Hùng và 2 cộng tác viên Lê Thành Tân và Nguyễn Văn Trí làm việc tại Tạp chí Luật Sư Online nhận được thông tin của người dân phản ánh về tình trạng khai thác đất trái phép ở Km 54 cách xã Chư KPo 500 huyện Krông Búk nên đã đến ghi nhận hình ảnh.

Cũng theo đại tá Xuyền,  hiện 1 PVTV và 2 cộng tác viên bị đánh trong vụ việc đã đến cơ quan điều tra trình báo. Ngoài ra, đơn vị sẽ xử lý nghiêm vấn đề về vụ việc.

PVTV Trương Thế Hùng đang nằm đều trị tại Bệnh viện Đa khoa Thị xã Buôn Hồ.
PVTV Trương Thế Hùng đang nằm đều trị tại Bệnh viện Đa khoa Thị xã Buôn Hồ.

Tuy nhiên, trong quá trình ghi lại chứng chứng cứ thì 2 cộng tác viên của Tạp chí này bị một nhóm thanh niên (khoảng 6 người) xông vào đánh tới tấp, giật máy hình và đe dọa, yêu cầu xóa hình ảnh trong máy.

Các đối tượng đuổi đánh PVTV Trương Thế Hùng và 2 CTV từ hiện trường múc đất ra tới quốc lộ 14 sau đó đi dằn mặt doạ đánh tiếp, sau khi xóa hình ảnh trong máy và được nhóm người này ra về. 

Chia sẻ với chúng tôi tại Bệnh viện Đa khoa Thị xã Buôn Hồ anh Trương Thế Hùng Cho biết, nhóm người này rất hung dữ, họ xem thường pháp luật.

"Lúc anh em quay hình có xe múc đang hoạt động và 2 xe ben đang chuẩn bị chở đất đi. Nhóm người này phát hiện tôi quay hình, họ không chịu nghe tôi giải thích mà cứ lao vào đánh khiến tôi giờ bị ê ẩm cả người. Miệng tôi sưng và đau khắp người, tôi mong cơ quan chức năng vào cuộc để xử lý".

Trong khi vừa đánh chúng vừa kêu to tên chị Hạnh nào đó xuống đánh chết mấy thằng nhà báo này đi. Có một đối tượng còn nói to hôm bữa bị đánh một lần rồi mà không biết sợ à? (có một lần PV Thanh Hải của báo Điện tử VTC New đã bị đánh khi đang tác nghiệp tại địa bàn này).

Khu vực km 54 quốc lộ 14, đoạn qua xã Chư KPô nơi đang múc đất xảy ra sự việc
Khu vực km 54 quốc lộ 14, đoạn qua xã Chư KPô nơi đang múc đất xảy ra sự việc

Lúc này trong đoàn có 1 PV đã điện thoại cho ông Nguyễn Văn Huệ - Chủ tịch UBND xã nhưng ông Huệ không nghe máy, PV tiếp tục điện và thông báo cho ông Lê Ngọc Hà - Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Buk để cử người xuống nhưng sau 30 phút cũng chưa thấy chính quyền sở tại có ai ra.

Lúc này PV đã liên lạc ngay với Đại tá Vũ Hồng Văn - Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk nhờ giải cứu và lập tức ông Văn đã hướng dẫn PV về công an huyện Krông Buk trình báo và đã chỉ đạo Công an huyện trên làm rõ vụ việc.

Trước đó, vào trung tuần tháng 10 các cơ quan thông tin đã phản ánh tình trạng khai thác đất trái phép rất nhiều tại địa bàn xã Chư Kpô.

Các máy múc ngang nhiên múc đất đi bán cho dân đổ nền nhà và tạo mặt bằng để phân lô bán nền. Chúng tôi cũng đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Văn Huệ - Chủ tịch UBND xã Chư Kpô về vấn đề này và ông Huệ đã hứa như đinh đóng cột là sẽ không để tình trạng này xảy ra nữa,nhưng...

PVTV Trương Thế Hùng bị giật đứt cúc áo,vchảy máu miệng và 2 CTV đang viết đơn trình báo tại Công an huyện Krông Buk.

PVTV Trương Thế Hùng bị giật đứt cúc áo,vchảy máu miệng và 2 CTV đang viết đơn trình báo tại Công an huyện Krông Buk.

Hiện vụ việc đang được công an huyện Krông Buk tiếp nhận và xử lý theo quy định

Ngọc Anh
Theo Pháp luật Plus

Từ khóa: