12 tháng trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 24/10: Tiếp tục điều chỉnh

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, trong phiên giao dịch 24/10 chỉ số VN-Index có khả năng sẽ tiếp tục điều chỉnh. Đồng thời, rủi ngắn hạn của thị trường vẫn đang ở mức tăng nhẹ.

Ảnh minh họa

Ngoài ra, KQKD quý III của các doanh nghiệp được công bố không tạo nên tác động tích cực cho nên tâm lý thị trường có thể sẽ bị ảnh hưởng hơn bởi đà giảm từ thị trường chứng khoán khu vực và thế giới.

NĐT ngắn hạn không nên mua mới trong giai đoạn hiện tại, đồng thời hạn chế bán tháo trong các nhịp giảm sâu

Dưới đây là nhận định của một vài công ty chứng khoán cho ngày giao dịch 24/10.

Kỳ vọng thị trường sẽ có phản ứng hồi phục

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

Trong phiên tới, Vn-Index có thể tiếp tục giảm điểm và lui về vùng hỗ trợ 918-926 điểm. Tại vùng hỗ trợ này, BVSC kỳ vọng thị trường sẽ có phản ứng hồi phục trở lại.

Chờ cơ hội chuyển biến giá tại vùng hỗ trợ thấp hơn

Công ty Chứng khoán BIDV  (BSC)

Trên quan điểm của BSC, dòng tiền và tâm lý thị trường đang suy yếu, trạng thái theo dõi và chờ đợi có thể chuyển sang quyết định bán ra bởi những thông tin tiêu cực. Mặt khác, VN-Index vẫn đang vận động trong vùng nhạy cảm, khả năng kiểm tra vùng đáy 885-900 điểm không loại trừ, do vậy nhà đầu cần giữ tỷ trọng đầu tư ở mức an toàn, chờ cơ hội chuyển biến giá tại vùng hỗ trợ thấp hơn.

Nắm giữ cổ phiếu tiếp tục chờ đợi

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Lực cầu bắt đáy xuất hiện và giúp thanh khoản tăng trong phiên giao dịch vừa qua. Về kỹ thuật, thị trường cần 1 hoặc 2 phiên để xác nhận tính chất bền vững của sự phục hồi. Tuy nhiên, diễn biến vừa qua mở ra cơ hội để nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu tiếp tục chờ đợi mà chưa cần sớm thoát vị thế mua. 

Cửa tăng hoặc tích lũy vẫn còn hy vọng

Công ty chứng khoán MB  (MBS)

Về kỹ thuật, việc thị trường hồi cuối phiên là dấu hiệu tích cực cho thấy vùng hỗ trợ kỹ thuật Fibonacci 38,2% ở 930 điểm có thể tin cậy. Chừng nào VN-Index chưa xuyên thủng mốc này (theo giá đóng cửa) thì thị trường vẫn nằm trong vùng dao động bình thường và cửa tăng hoặc tích lũy vẫn còn hy vọng. Trong trường hợp xấu nhất là ngưỡng hỗ trợ ở trên bị vi phạm thì khả năng thị trường có thể thoái lui về vùng 912 -920 điểm, thậm chí có thể kiểm tra lại vùng đáy cũ hồi tháng 7.

Tập trung cho hoạt động quản trị rủi ro danh mục

Công ty chứng khoán FPT (FPTS)  

Thị trường ghi nhận thêm một phiên biến động mạnh theo chiều đi xuống về điểm số. Điểm cộng duy nhất hôm nay là diễn biến này không kéo theo tâm lý bán tháo cuối phiên như ngày 11/10 mà lại là yếu tố kích thích lực cầu giá thấp trở lại thị trường.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tập trung cho hoạt động quản trị rủi ro danh mục trong những phiên kế tiếp cho tầm nhìn ngắn và trung hạn.

Có thể sẽ hồi phục trở lại nếu vùng hỗ trợ 930- 940 điểm được giữ vững

Công ty chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)  

Dự báo, trong phiên giao dịch 24/10, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại nếu vùng hỗ trợ 930- 940 điểm được giữ vững. SHS khuyến nghị các nhà đầu tư cần tích cực quan sát trong các phiên tiếp theo, nhất là phản ứng của thị trường trong vùng giá 930 - 940 điểm để có quyết định hợp lý.

Với nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu cao thì nên hạ tỷ trọng trong trường hợp thị trường hồi phục với mục tiêu gần nhất là khoảng trống giá 950 - 953 điểm. Nếu kịch bản tiêu cực xảy ra là thị trường kết phiên thủng mốc 930 điểm thì nên hạ tỷ trọng về mức an toàn vì rủi ro giảm tiếp về 900 điểm là hoàn toàn có thể xảy ra.

Sự kiện nổi bật ngày 24/10/2018:

24/10/2018 VCP Giao dịch bổ sung – 11,399,998 CP

24/10/2018 TNA Ngày GDKHQ Thưởng cổ phiếu, tỷ lệ 100:139

24/10/2018 DPR Ngày GDKHQ Trả cổ tức đợt 3/2017 bằng tiền, 3,000 đồng/CP

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Tạ Thành (t/h)

Theo PLBD.GĐXH

Từ khóa: