5 tháng trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 5/11: Có cơ hội hình thành xu hướng hồi phục trong ngắn hạn

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 5/11 chỉ số VN-Index có khả năng sẽ tiếp tục hồi phục. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn của thị trường vẫn đang ở mức thấp và thị trường vẫn đang trong giai đoạn hồi phục kỹ thuật.

Ảnh minh họa

Ngoài ra, chỉ số VN-Index đang diễn biến đồng pha với thị trường chứng khoán thế giới cho nên đà tăng của chỉ số trong giai đoạn hiện tại sẽ bị ảnh hưởng nhiều bởi biến động của thị trường chứng khoán Mỹ.

Do đó, NĐT ngắn hạn nên cân bằng tỷ trọng cổ phiếu/tiền mặt trong giai đoạn hiện tại để có thể chủ động khi thị trường có diễn biến mới. Điểm tích cực là thanh khoản thị trường đang có xu hướng gia tăng, đồng thời tâm lý NĐT đang dần ổn định trở lại. Chính vì thế, các NĐT ngắn hạn nên hạn chế mua đuổi trong các nhịp tăng đồng thời tiếp tục nắm giữ cổ phiếu theo tỷ trọng khuyến nghị.

Dưới đây là nhận định của một vài công ty chứng khoán cho ngày giao dịch 5/11.

VN-Index có thể gặp phải áp lực điều chỉnh trước khi bật tăng trở lại

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

Dự báo, trong ngày đầu tuần 5/11, VN-Index có thể gặp phải áp lực điều chỉnh và lui về vùng hỗ trợ 917-920 điểm trước khi bật tăng trở lại, hướng tới vùng kháng cự 940-950 điểm.

Mở ra cơ hội trong ngắn hạn

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Chưa thể xác nhận xu hướng tăng nhưng với động lực hiện tại, thị trường mở ra cơ hội trong ngắn hạn. Nhà đầu tư có thể cân nhắc mở vị thế mua khi các cổ phiếu vốn hóa lớn điều chỉnh giảm ở phiên tiếp theo.

Tâm lý lạc quan dần trở lại

Công ty Chứng khoán BIDV  (BSC)

Trên quan điểm BSC, tâm lý lạc quan đang dần trở lại giúp thị trường hồi phục mạnh nhờ những diễn biến tích cực từ thị trường chứng khoán thế giới và khu vực.

VN-Index hình thành pha tăng điểm mới

Công ty chứng khoán FPT (FPTS) 

Sự vận động luân phiên của dòng tiền trong nhóm cổ phiếu trụ cột là cơ sở căn bản để VN-Index hình thành pha tăng điểm mới. 

Xu hướng thị trường vẫn còn rất rủi ro sau khi trendline tăng trưởng dài hạn bị xuyên thủng

Công ty chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

Trong tuần giao dịch mới, VN-Index có thể sẽ hồi phục vào đầu tuần với mục tiêu là vùng kháng cự 930-940 điểm nhưng sẽ giảm điểm trở lại về cuối tuần.

Trên quan điểm của SHS, khuyến nghị nhà đầu tư nên canh chốt lời cổ phiếu trong khoảng giá 930-940 điểm và nên hạn chế mua đuổi trong thời gian này do xu hướng thị trường vẫn còn rất rủi ro sau khi trendline tăng trưởng dài hạn bị xuyên thủng.

Sự kiện nổi bật ngày 5/11/2018:

05/11/2018 ACB Giao dịch bổ sung – 162,673,713 CP

05/11/2018  DIH Giao dịch bổ sung – 262,334 CP

05/11/2018 TLD Giao dịch bổ sung – 719, 788 CP

05/11/2018 YBC Giao dịch bổ sung – 3,162,570 CP

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Tạ Thành (t/h)

Từ khóa: