5 tháng trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 6/11: Tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu

Các phiên gần đây TTCK Việt Nam thường có diễn biến cùng chiều với TTCK Thế giới. Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, trong phiên giao dịch ngày 6/11 chỉ số VN-Index có khả năng sẽ tiếp tục hồi phục. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn của thị trường vẫn đang ở mức thấp và thị trường vẫn đang trong giai đoạn hồi phục kỹ thuật.

Ảnh minh họa

Việc VN-Index đi ngược lại với diễn biến của TTCK thế giới trong phiên 5/11 đã phản ánh tâm lý tích cực và kỳ vọng của NĐT vào diễn biến của thị trường trong thời gian tới. Vì thế, dòng tiền ngắn hạn vào thị trường có khả năng cũng sẽ tiếp tục tăng dần và thanh khoản sẽ được cải thiện trong các phiên tới.

Do đó, các NĐT ngắn hạn có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu, đặc biệt là các cổ phiếu đầu ngành mang tính dẫn dắt cao.

Dưới đây là nhận định của một vài công ty chứng khoán cho ngày giao dịch 6/11.

Tiếp tục tăng điểm trong những phiên tiếp theo

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

Việc lực cầu đã hấp thu khá tốt lượng cung dẫn đến việc thị trường đảo chiều trong phiên 5/11 cho thấy nhà đầu tư vẫn còn tâm lý lạc quan vào xu hướng hồi phục của thị trường trong ngắn hạn. Nhiều khả năng chỉ số sẽ tiếp tục tăng điểm trong những phiên tiếp theo. Xu hướng hồi phục ngắn hạn của chỉ số có thể sẽ được duy trì với đích gần vùng kháng cự mạnh 940 - 950 điểm.

Có thể có sự rung lắc nhẹ trong một vài phiên

Công ty Chứng khoán BIDV  (BSC)

Theo quan điểm BSC, chỉ số VN- Index tạo được đáy khá vững chắc trong phiên cuối tuần trước và đầu tuần này, dự báo xu thế thị trường tiếp tục xu hướng hồi phục các phiên sắp tới tuy nhiên vẫn có thể có sự rung lắc nhẹ trong một vài phiên.

Cơ hội kiểm chứng sức mạnh của thị trường

Công ty Chứng khoán MB (MBS)

Một phiên tăng nhẹ với thanh khoản thấp như phiên 5/11 cho thấy dù lực cầu bắt đáy khá nhỏ cũng có thể đẩy giá về tình trạng cân bằng.

Ở thời điểm hiện tại, dường như nhà đầu tư đang đổ dồn sự chú ý về cuộc bầu cử Mỹ tuần này, đây có thể sẽ là nút thắt tháo gỡ tâm lý chung cho thị trường. Dù tác động thế nào thì cũng là cơ hội để kiểm chứng chắc chắn sức mạnh của thị trường chung.

Xu hướng thị trường vẫn còn rất rủi ro

Công ty chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

Dự báo, trong phiên giao dịch 6/11, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng để tiến vào vùng kháng cự trong khoảng 930-940 điểm.

SHS khuyến nghị, nhà đầu tư nên canh chốt lời cổ phiếu trong khoảng giá 930-940 điểm và nên hạn chế mua đuổi trong thời gian này do xu hướng thị trường vẫn còn rất rủi ro sau khi trendline tăng trưởng dài hạn bị xuyên thủng.

Sự kiện nổi bật ngày 6/11/2018:

6/11/2018 KHS Ngày ĐKCC Lấy ý kiến CĐ bằng VB

6/11/2018 LSS Ngày ĐKCC Họp ĐHCD thường niên năm 2018

6/11/2018 CMG Giao dịch bổ sung – 4,713,257 CP

6/11/2018 PAI Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2017 bằng tiền, 300 đồng/CP

6/11/2018 SEA Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2017 bằng tiền, 200 đồng/CP

6/11/2018 DSG Giao dịch bổ sung – 22,000,000 CP

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Tạ Thành (t/h)

Theo ĐSTD

Từ khóa: