11 tháng trước

Đất nông nghiệp thành khu du lịch trải nghiệm: Huyện Thanh Trì chỉ đạo kiểm tra

Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì (Hà Nội) yêu cầu lập đoàn kiểm tra khu đất nông nghiệp rộng hàng ngàn m2 được giao sử dụng mục đích nông nghiệp bị “hô biến” thành khu du lịch có thu phí ở xã Yên Mỹ mà Báo Đời sống & Tiêu dùng đã phản ánh.

Như Báo Đời sống và Tiêu dùng đã phản ánh, mặc dù UBND huyện Thanh Trì (Hà Nội) đã có Quyết định phê duyệt dự án tại khu đất thứ 7, thứ 8 xã Yên Mỹ với mục đích sản xuất nông nghiệp: Trồng trọt, chăn nuôi, nuôi thủy sản… nhưng sau một thời gian hoạt động, chủ đầu tư lại cải tạo, xây dựng các công trình kiên cố, tổ chức các hoạt động du lịch thu phí sai với mục đích sử dụng đất được phê duyệt.

Khu du lịch trải nghiệm Hải Đăng từ trên cao
Khu du lịch trải nghiệm Hải Đăng từ trên cao

Trao đổi với phóng viên, ông Chử Mạnh Thăng – Phó Chánh Văn phòng UBND huyện Thanh Trì cho biết, ngay sau khi nhận được phản ánh của báo chí, Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì đã chỉ đạo các cơ quan chức năng của huyện như Thanh tra Xây dựng, Tài nguyên & Môi trường, Phòng Kinh tế, UBND xã Yên Mỹ… lập đoàn kiểm tra, xử lý.

“Ngày 8/3, đoàn kiểm tra liên ngành đã về kiểm tra và đã có biên bản. Chủ tịch huyện giao UBND có trách nhiệm cung cấp thông tin, trả lời báo chí”, đại diện UBND huyện Thanh Trì cho biết.

Mặc dù được Chủ tịch UBND huyện phân công làm việc và trả lời báo chí nhưng khi phóng viên liên lạc, ông Trần Quang Khánh – Chủ tịch UBND xã Yên Mỹ lấy lý do “đang bận đi học” để từ chối cung cấp thông tin.

Trước đó, trả lời phóng viên về vụ việc khu đất trên được xây dựng thành khu du lịch trải nghiệm có thu phí, vị Chủ tịch UBND xã này đã quả quyết: “Xã hoàn toàn không biết về vấn đề này! Mức thu bao nhiêu cũng không báo cáo xã! Chúng tôi cũng không nắm được chủ trương cho làm và thu bao tiền”.

Được biết, theo Quyết định phê duyệt Dự án chuyển đổi cơ cấu sản xuất nông nghiệp Xây dựng trang trại tổng hợp tại khu đất thứ 7, thứ 8 xã Yên Mỹ (huyện Thanh Trì), đã được UBND huyện Thanh Trì phê duyệt. Trong đó, chỉ rõ trách nhiệm sử dụng, quản lý của các đơn vị và cơ quan chức năng liên quan như: UBND xã Yên Mỹ trực tiếp chịu trách nhiệm kiểm tra, giám sát chủ dự án trong quá trình tổ chức thực hiện dự án, xử lý kịp thời các vi phạm của chủ đầu tư theo quy định. Đồng thời, giao các phòng Kinh tế, Tài nguyên & Môi trường, Quản lý đô thị, Đội Thanh tra xây dựng Huyện cùng giám sát.

Trước sự việc trên, dư luận tiếp tục mong muốn các cơ quan chức năng liên quan, UBND TP. Hà Nội, UBND huyện Thanh Trì, UBND xã Yên Mỹ vào cuộc kiểm tra, xác minh làm rõ và có kết luận để nhân dân được biết.

Báo Đời sống và Tiêu dùng tiếp tục thông tin về vụ việc này!

Minh Chí – Hoàng Lương
Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: