7 năm trước

Đấu súng tại tiệc nướng, 21 người thương vong

2 người chết và 19 người khác bị thương trong vụ xả súng tại bữa tiệc nướng ở Toronto, thành phố lớn nhất Canada vào tối hôm qua theo giờ địa phương.

2 người chết và 19 người khác bị thương trong vụ xả súng tại bữa tiệc nướng ở Toronto, thành phố lớn nhất Canada vào tối hôm qua theo giờ địa phương.

Nguồn tin từ phía cảnh sát cho biết, trong số 19 người bị thương có cả trẻ sơ sinh. Hung thủ vụ đấu súng vẫn nã đạn vào nhau bất chấp đám đông hơn 200 người đang tham dự bữa tiệc. Cảnh sát trưởng thành phố, ông Bill Blair cho biết: “Đây là tội ác nghiêm trọng nhất từng diễn ra ở thành phố Toronto”.

Hiện trường vụ xả súng làm 21 người chết và bị thương.

Cảnh sát Canada đã nhận được được nhiều cuộc gọi từ các nhân chứng báo về vụ đấu súng “như trong game”. Khi cảnh sát tới hiện trường, họ chỉ kịp bắt giữ một nghi phạm và đang tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để bắt giữ những kẻ còn lại.

Vụ việc xảy ra vào lúc 23 giờ đêm hôm qua giờ Canada khi bữa tiệc nướng ngoài trời đang vào lúc rôm rả nhất. Cuộc đấu súng diễn ra chỉ mang tính chất cá nhân, tuy nhiên, nó làm nhiều người vô can bị bắn trúng. Tiếng súng khiến đám đông hoảng loạn và nhiều người vô tình trở thành nạn nhân của loạt đạn.

Các nhân chứng chưa hết hoảng loạn sau vụ đấu súng kinh hoàng.

Các nhà chức trách cho biết, 2 nạn nhân thiệt mạng là một thiếu nữ tuổi vị thành niên và một chàng trai ngoài 20 tuổi. Danh tính và tên tuổi những người bị thương không được công bố nhưng cảnh sát cho biết, nạn nhân nhí duy nhất trong vụ đấu súng bị thương “nhưng không đe dọa tới tính mạng và đang phục hồi tại bệnh viện”. Ngoài những người bị thương do trúng đạn, có không ít nạn nhân phải nhập viện bởi đám đông hỗn loại, giẫm đạp lên nhau.

Vụ đấu súng xảy ra chỉ 6 tuần sau vụ nổ súng tại một trung tâm mua sắm của Canada, làm 1 người chết và 6 người bị thương. Những vụ việc liên tiếp làm dấy lên quan ngại về tình trạng an ninh ở quốc gia Bắc Mỹ này. Được đánh giá là “hiền lành” so với các khu đô thị của người láng giềng Mỹ nhưng những vụ nổ súng liên tiếp không khỏi làm các nhà chức trách Canada lo ngại.

Hồng Duy
Theo Infonet

Từ khóa: