3 tháng trước

Đề thi chuyên Toán của Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên hay và “lạ”

Sáng nay (4/6), Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (thuộc Trường ĐH KHTN- ĐHQGHN) thi môn Toán chuyên. Kết thúc 150 phút thi môn Toán chuyên, thí sinh nhận định đề thi khó, phần hình học khá “lạ”.

 So với những môn thi hôm qua, môn thi chuyên hôm nay gần như các thí sính cố vét hết thời gian để làm bài cho mình. Chia sẻ về bài làm của mình, một nam sinh trường THCS Giảng Võ (Hà Nội) xin giấu tên cho biết: “Em thấy đề  hay, khó, có nhiều câu khó hơn đề thi thử em từng làm. Trước khi làm bài, em đọc qua đề một lần, em cảm thấy bất ngờ. Đặc biệt là phần hình học. Phần hình học khá lạ so với kiến thức em được học”.

Kết thúc thời gian làm bài, nhiều thí sinh tranh thủ xem lại bài của mình. HP.

Vượt quãng đường khá xa để lên Hà Nội thi, nữ sinh Phạm Thị Hải Anh, học sinh trường THCS Nguyễn Hiền (Nam Định) cho hay: “Đề thi khó lắm, em chỉ làm được khoảng 4 điểm thôi".

"Đề này nếu bạn nào làm được điểm tuyệt đối thì bạn ấy phải rèn luyện chăm chỉ và kiến thức rất vững. Nhất là những bài nâng cao, đánh giá năng lực học sinh rất rõ”, Phạm Thị Hải Anh chia sẻ.

Dưới đây là đề thi môn Toán dành cho học sinh lớp chuyên Toán của Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên:

Chiều nay, các thí sinh sẽ tiếp tục thi môn chuyên Vật lý và Hóa học. Bắt đầu thi lúc 14h, thời gian làm bài là 150 phút.

Ngô Chuyên - Hà Phương
Theo Công Lý

Từ khóa: