5 năm trước

Đêm diễn vinh danh tài năng sinh viên Việt tại Pháp

Vượt qua các tiết mục dự thi ở vòng sơ khảo, 12 tiết mục ca nhạc nổi bật và các màn nhảy sôi động đã mang đến cho cuộc thi "Tài năng trẻ Việt Nam" tổ chức tối 22/2 tại nhà hát Reuilly ở trung tâm thủ đô Paris một đêm chung khảo thực sự hoành tráng và ấn tượng.


Thí sinh Trần Thị Thu Hồng biểu diễn tiết mục đàn tranh. (Ảnh: Bích Hà/Vietnam+)

Cuộc thi "Tài năng trẻ Việt Nam" và chương trình Chào Xuân 2014 do Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) tổ chức, đã chuyển tải thông điệp tươi vui của tuổi trẻ tới toàn thể khán giả giống như lời chào năm mới, chào mùa Xuân mới.

Cuộc thi được tổ chức nhân dịp 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Pháp và kỷ niệm 10 năm thành lập UEVF.

Trải qua các phần thi đầy hào hứng và không kém phần kịch tính, sinh viên Trần Trung Kiên đến từ thành phố Lille đã được xướng tên ở ngôi vị cao nhất. Trong trang phục của anh chàng Mario, Trần Trung Kiên đã độc tấu đàn piano, màn trình diễn được lồng trong một câu chuyện cảm động về cậu bé khiếm thị trở thành một nghệ sỹ dương cầm tài năng nhờ nghị lực phi thường và tình yêu thương vô bờ bến của cha mẹ. Màn trình diễn hoàn hảo cùng câu chuyện đậm chất nhân văn đã hoàn toàn chinh phục Ban giám khảo và công chúng tham dự đêm diễn.

Giải nhì thuộc về nhóm nhảy Action. Đây thực sự là một tiết mục sôi động, làm nóng khán phòng với sự tham gia của gần 20 vũ công không chuyên. Giải ba đã được dành tặng cho nữ sinh Vũ Ngọc Hân đến từ thành phố Amiens với hai ca khúc hát bằng tiếng Anh và tiếng Pháp.

Tiếp nối thành công của cuộc thi "Tài năng trẻ Việt Nam 2012," cuộc thi năm nay đã thu hút rất nhiều thí sinh đang học tập tại nhiều thành phố khác nhau của nước Pháp. Ngoài các tiết mục do các sinh viên Việt Nam biểu diễn, cuộc thi có các tiết mục với sự tham gia của các bạn sinh viên Pháp.

Chương trình được chia thành hai phần với các chủ đề "Hướng về Việt Nam" và "Hướng ra thế giới." Ở cả hai phần, những bài hát, điệu múa với phong cách đa dạng, pha trộn giữa hiện đại và truyền thống, ca ngợi tình yêu và quê hương đất nước đã mang lại cho người xem những cảm xúc sâu lắng và những khoảnh khắc khó quên.

Ngoài ba giải chính do Ban giám khảo và khán giả cùng bình chọn, hai tiết mục xuất sắc đã được trao giải đặc biệt mang tên nhà soạn nhạc Nguyễn Thiện Đạo do Hội đồng nghệ thuật trao tặng và một tiết mục xuất sắc được bình chọn thông qua mạng xã hội Facebook.

Cũng nhân dịp này, Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp phối hợp với Hội các nhà khoa học và chuyên gia Việt Nam tại Pháp đã trao tặng Bằng khen và giải thưởng cho 6 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trong năm 2013.

Không chỉ là nơi tranh tài, cuộc thi còn là một dịp để thể hiện sự lớn mạnh của phong trào sinh viên Việt Nam tại Pháp, là nơi bồi dưỡng và khơi dậy niềm tự hào về quê hương đất nước đối với một thế hệ trẻ giỏi giang và năng động đang học tập tại Pháp, chờ một ngày trở về góp sức xây dựng quê hương.

Bích Hà
theo Vietnam+

Từ khóa: