9 tháng trước

Địa ốc Alibaba bán đất ảo: TP HCM yêu cầu kiểm tra khẩn cấp hoạt động công ty

UBND TPHCM vừa có văn bản số 15123/VP-ĐT gửi khẩn cấp đến Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban Quản lý Khu đô thị Tây Bắc, UBND huyện Củ Chi kiểm tra hoạt động của Công ty địa ốc Alibaba.

Chiều 21/11, UBND TP HCM đã có công văn gửi đến Hiệp hội BĐS, các sở ngành liên quan cùng các quận huyện chỉ đạo về việc xử lý các hoạt động sai phạm của Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba.

UBND TP giao Sở Xây dựng chủ trì, cùng Sở Tài nguyên Môi trường, Ban quản lý Khu đô thị Tây Bắc kiểm tra hoạt động của Công ty cổ phần Alibaba Tây Bắc về dự án Alibaba Tây Bắc huyện Củ Chi. Các đơn vị này báo cáo, đề xuất hướng xử lý trình UNBD TP trong thời gian sớm nhất.

Đồng thời, Ban quản lý Khu đô thị Tây Bắc, UBND huyện Củ Chi được giao kiểm tra, nắm tình hình, kịp thời, chủ động có phương án xử lý, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Trước đó, Hiệp hội bất động sản TPHCM (HoREA) đã 2 lần phát đi cảnh báo về hoạt động kinh doanh có dấu hiệu vi phạm pháp luật của tập đoàn địa ốc Alibaba. Đây là lần đầu tiên, hiệp hội này lên tiếng cảnh báo và nêu đích danh doanh nghiệp đưa vào diện cảnh báo với những phân tích về tài chính, pháp lý khá cụ thể.

Văn bản số 15123/VP-ĐT của TP HCM gửi khẩn cấp kiểm tra hoạt động của công ty địa ốc Alibaba.

Công ty Cổ phần Alibaba Tây Bắc TPHCM và Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba có trụ sở chính tại số 321 đường Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, nhưng hoạt động thường xuyên tại chi nhánh số 120-122 Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TPHCM.

Theo HoREA, người tiêu dùng cần cảnh giác và tỉnh táo để tránh bị thiệt hại có thể xảy ra, trước những thông tin sai sự thật khi 2 công ty này tự xưng là chủ đầu tư, công bố bán nền nhà, thu tiền đặt chỗ trước của khách hàng tại dự án "Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi Khu vực VIII - 3, có diện tích 97,58 ha, pháp lý: sổ đỏ thổ cư 100%", thuộc Khu đô thị Tây Bắc, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TPHCM.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA khẳng định những thông tin trên cho thấy dự án Khu nhà ở thấp tầng, dịch vụ đô thị tại Khu VIII - 3 thuộc Khu đô thị Tây Bắc đang được thành phố mời gọi đầu tư. Dự án chưa được giải phóng mặt bằng, chưa có quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 nên chưa thể có bản đồ phân lô nền nhà để chào bán

Dự án này đến nay chưa thực hiện thủ tục lựa chọn chủ đầu tư, nên Công ty Cổ phần Alibaba Tây Bắc TPHCM và Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba không có tư cách để tự xưng là chủ đầu tư.

Khánh Hà
Theo KTTD, Vietnambiz

Từ khóa: