khoảng 1 năm trước

Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019: “ASEAN - sức mạnh của sự thống nhất”

Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019 sẽ diễn ra vào ngày 14 - 18 /01/2019 tại Hạ Long, Quảng Ninh với chủ đề “ASEAN Sức mạnh của sự thống nhất” — “ASEAN - The Power of One”

Ngày 29-6 tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí về hội nhập, ASEAN và UNESCO. Giới thiệu về kế hoạch Việt Nam đăng cai tổ chức Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2019.

Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) là sự kiện thường niên quan trọng nhất của hợp tác ASEAN về Du lịch. Theo thông lệ, trong khuôn khổ ATF sẽ diễn ra các Hội nghị Bộ trưởng Du lịch, Hội chợ Du lịch TRAVEX cùng nhiều sự kiện bên lề khác.

Đây là hoạt động quan trọng nhằm trao đổi thông tin, phương hướng hợp tác, tăng cường hiệu quả hợp tác du lịch trong khu vực đảm bảo sự phát triển bền vững của ngành du lịch ASEAN, hướng tới mục tiêu phát triển ASEAN thành một điểm chung, hấp dẫn đối với khách du lịch quốc tế, đồng thời góp phần thúc đẩy trao đổi khách nội khối.

Diễn đàn ATF 2019 còn là cơ hội để nước chủ nhà Việt Nam khẳng định và nâng cao vai trò, vị thế trong hợp tác du lịch khu vực, giới thiệu hình ảnh đất nước, con người và du lịch Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Một trong những điểm nhấn của ATF 2019 đó là Hội chợ TRAVEX 2019. Đây là hội chợ du lịch chuyên nghiệp, có tầm ảnh hưởng lớn trong khu vực ASEAN và châu Á, được tổ chức bên lề Diễn đàn ATF 2019.

Hội chợ sẽ tạo cơ hội gặp gỡ giao thương cho các doanh nghiệp du lịch trong nước với các đối tác từ thị trường khách du lịch trọng điểm; kết nối các chuỗi chương trình, sản phẩm du lịch của các địa phương, đơn vị; tăng cường hội nhập du lịch và đầu tư, thương mại.

Theo ông Trần Phú Cường – Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Tổng cục Du lịch Việt Nam, trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch ASEAN, sự kiện “Hội chợ TRAVEX 2019” hứa hẹn thu hút khoảng 1500 hãng lữ hành, doanh nghiệp, đại biểu, những đối tượng quan tâm đến hoạt động du lịch... Đây là một hội chợ du lịch chuyên nghiệp, có tầm ảnh hưởng lớn trong khu vực.

Có thể nói, Diễn đàn Du lịch ASEAN là các hoạt động quan trọng nhằm trao đổi thông tin, phương hướng hợp tác, tăng cường hiệu quả hợp tác du lịch trong khu vực, đảm bảo sự phát triển bền vững của ngành du lịch ASEAN, hướng tới mục tiêu phát triển ASEAN thành một điểm đến chung, hấp dẫn đối với khách du lịch quốc tế. 

Thanh Thúy 
Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: