5 tháng trước

Đoàn Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội tri ân các anh hùng, liệt sĩ

Nhân Kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh, liệt sĩ 27/7 (1947 - 2019), ngày 11/7, đoàn công tác Bộ LĐ-TB&XH đã đến viếng, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9 và Thành Cổ Quảng Trị.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam bày tỏ niềm vinh dự khi được đón đoàn công tác của Bộ LĐ-TB&XH đã có chuyến thăm, làm việc tại tỉnh Quảng Trị. Đây là nguồn động viên rất lớn đối với tỉnh, các gia đình chính sách trên địa bàn, đặc biệt là trong dịp tháng 7 tri ân này.

Tại Thành Cổ Quảng Trị, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung, lãnh đạo tỉnh cùng các thành viên trong đoàn đã dâng hương tại Đài tưởng niệm và tri ân các anh hùng liệt sĩ trong trận chiến 81 ngày đêm mùa hè đỏ lửa năm 1972, giải phóng Quảng Trị và góp phần đưa chiến dịch giải phóng miền Nam đến thắng lợi cuối cùng.

Bộ trưởng Bộ LĐ- TB&XH Đào Ngọc Dung (bên phải) và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam dâng hương các Anh hùng liệt sĩ
Bộ trưởng Bộ LĐ- TB&XH Đào Ngọc Dung (bên phải) và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam dâng hương các Anh hùng liệt sĩ

Dịp này, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã trao tặng trang thiết trị giá hơn 1 tỷ đồng cho Nhà đón tiếp thân nhân liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn. Kinh phí được lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH giao cho Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp vận động cán bộ, giáo viên, sinh viên trong hệ thống các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đóng góp, ủng hộ.

Phát biểu tại lễ trao tặng thiết bị, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung cảm ơn Tỉnh ủy, HĐND, UBND, ngành LĐ-TB&XH cùng các Sở, ngành, mặt trận đoàn thể và nhân dân tỉnh Quảng Trị đã thay mặt nhân dân cả nước chăm lo, hương khói thường xuyên, chu đáo cho các anh hùng liệt sĩ. Bộ trưởng chia sẻ, đây là món quà, là tấm lòng, tình cảm của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong cả nước hướng về Quảng Trị và mong muốn Ban quản lý Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn bảo quản, giữ gìn và phát huy tốt các trang thiết bị để phục vụ tốt cho công tác đón tiếp thân nhân liệt sĩ và nhân dân đến viếng, dâng hoa, dâng hương tại địa chỉ linh thiêng này.

Bộ trưởng cũng cho rằng, đây chỉ là món quà ban đầu của cán bộ, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong cả nước, trong thời gian tới, Bộ LĐ-TB&XH, cán bộ, nhân dân trong cả nước sẽ tiếp tục chung lòng, chung sức quan tâm, chăm lo, tôn tạo Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn ngày càng khang trang, ấm áp hơn. Đồng thời, mong muốn, thời gian tới tỉnh Quảng Trị, ngành LĐ-TB&XH tỉnh tiếp tục phát huy đạo lí “Uống nước nhớ nguồn”, tập trung chăm lo cho các gia đình anh hùng, liệt sĩ, chăm sóc các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, phụng dưỡng chu đáo các Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Quốc Dũng
Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: