5 năm trước

Đoàn tàu chở thi thể các nạn nhân trong vụ MH17 đã tới Kharkov

Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte ngày 22/7 cho biết thi thể các nạn nhân thiệt mạng trong vụ máy bay Boeing-777 mang số hiệu MH17 của Hãng Hàng không Malaysia Airlines bị rơi tại miền Đông Ukraine hôm 17/7 đang được chuyển về Hà Lan để nhận dạng.


Lực lượng cứu hộ Ukraine tìm kiếm thi thể các nạn nhân, tại Grabove, Donetsk ngày 19/7. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tuyên bố của Thủ tướng Hà Lan cho biết đoàn tàu chở theo khoảng 200 túi đựng thi thể nạn nhân đã rời Donetsk lúc 2 giờ (GMT) và tới một khu được canh phòng đặc biệt gần thành phố Kharkov, miền Đông Ukraine vào lúc 10 giờ (GMT), sau đó sẽ được đưa lên máy bay để chuyển về Amsterdam nhận dạng.

Phóng viên hãng tin Reuters của Anh cũng xác nhận đoàn tàu này đã có mặt ở Kharkov.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố nước này sẵn sàng hợp tác đầy đủ với các tổ chức quốc tế để làm sáng tỏ vụ rơi máy bay của Hãng hàng không Malaysia tại miền Đông Ukraine.

Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ Moskva sẵn sàng cung cấp sự giúp đỡ toàn diện, kể cả cử chuyên gia tới hiện trường để tham gia vào công tác điều tra vụ rơi máy bay nói trên.

Trước đó, ngày 21/7, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã thông qua nghị quyết lên án vụ rơi máy bay chở khách của Hãng hàng không Malaysia Airlines tại miền Đông Ukraine, khiến 298 người thiệt mạng, đồng thời kêu gọi tất cả các quốc gia và tổ chức tại khu vực hợp tác đầy đủ trong cuộc điều tra quốc tế.

Nga đã hoan nghênh nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thực hiện một cuộc điều tra quốc tế độc lập, khách quan về vụ việc trên.

Ngoài ra, Moskva hối thúc các bên xung đột tại Ukraine ngay lập tức ngừng các hành động gây đổ máu.

theo Vietnam+

Từ khóa: