6 năm trước

Độc đáo với triển lãm điêu khắc tại Bảo tàng Hà Nội

Dantin - 286 tác phẩm điêu khắc của 230 tác giả xuất sắc nhất đang được trưng bày tại Bảo tàng Hà Nội trong khuôn khổ “Triển lãm 10 năm điêu khắc toàn quốc lần thứ 5” (2003 - 2013).

Triển lãm là cột mốc đánh dấu sự chuyển biến về quan niệm nghệ thuật, điêu khắc, hình thức biểu đạt, kĩ thuật thể hiện... của bộ môn nghệ thuật điêu khắc trong 10 năm gần đây.

Các tác phẩm với đủ loại hình điêu khắc trong nhà, điêu khắc ngoài trời và nghệ thuật sắp đặt (có ngôn ngữ điêu khắc) và ở tất cả các chất liệu. Các tác phẩm tham dự có đề tài sáng tác về cuộc sống lao động, học tập, sinh hoạt, sản xuất, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và các vấn đề của cuộc sống đương đại.


Tác phẩm "Lạnh" được trưng bày tại triển lãm

Thu hút 675 tác phẩm của 352 tác giả, triển lãm được Hội Mỹ thuật VN và Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm tổ chức với chu kì 10 năm/lần. Theo Ban tổ chức, 21 tác phẩm được lựa chọn trao giải tại Triển lãm lần này bao gồm 2 giải Nhì, 4 giải Ba và 15 giải Khuyến khích. Hội thảo về chất lượng chuyên môn của nghệ thuật điêu khắc trong 10 năm qua sẽ diễn ra vào ngày 25/12 tại triển lãm.

Triển lãm do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch), Hội Mỹ thuật Việt Nam, Bảo tàng Hà Nội phối hợp tổ chức, từ 11.12.2013 đến  5.1.2014.

Minh Hằng

Từ khóa: