8 tháng trước

Đội bóng nhí Thái Lan “lỡ hẹn” chung kết World Cup dù được FIFA mời

Mặc dù đã được giải cứu thành công, song các cầu thủ nhí của đội bóng thiếu niên Thái Lan vẫn không thể đến Nga dự trận chung kết World Cup theo lời mời của Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA).

Đội bóng Lợn rừng vừa được giải cứu khỏi hang Tham Luang (Ảnh: Nation)

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) Gianni Infantino tuần trước đã gửi thư mời đội bóng thiếu niên Thái Lan bị mắc kẹt trong hang tới dự trận chung kết giải bóng đá thế giới World Cup vào ngày 15/7 tới tại Nga. Ông Infantino cho biết nếu các cầu thủ nhí có thể đoàn tụ với gia đình và sức khỏe cho phép đi lại, FIFA rất vui được mời các em tới dự trận chung kết World Cup với tư cách khách mời của FIFA.

Tuy nhiên, FIFA hôm nay đã ra thông báo cho biết các cầu thủ nhí sẽ không tới dự trận chung kết 4 năm mới có một lần này. Mặc dù đã được đưa ra khỏi hang Tham Luang sau hai chiến dịch giải cứu, song sức khỏe của các cậu bé vẫn chưa hồi phục hoàn toàn để có thể đáp chuyến bay tới Nga theo lời mời của FIFA.

“FIFA rất vui mừng khi biết tin 12 cầu thủ nhí và huấn luyện viên của họ đã được giải cứu. Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc của chúng tôi tới tất cả những người đã tham gia vào chiến dịch giải cứu đội bóng, mặc dù không may mắn khi có một thợ lặn bị thiệt mạng. Chúng tôi xin chia sẻ với gia đình của anh ấy”, thông báo của FIFA cho biết.

“Hiệp hội Bóng đá Thái Lan đã thông báo với chúng tôi rằng, vì các lý do sức khỏe nên các cậu bé sẽ không thể tới Moscow dự trận chung kết FIFA World Cup được. Ưu tiên của FIFA vẫn là sức khỏe của tất cả mọi người trong chiến dịch giải cứu và chúng tôi sẽ tìm cơ hội khác để mời các cậu bé tới dự một sự kiện của FIFA nhằm chia sẻ với các em khoảnh khắc vui mừng”, thông báo cho biết thêm.

Mặc dù không thể đến Nga dự trận chung kết của giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh, song các cầu thủ nhí trong đội bóng Lợn rừng hôm nay đã nhận được lời mời khác từ câu lạc bộ bóng đá Manchester United nổi tiếng.

“Manchester United vui mừng khi biết tin 12 cầu thủ nhí và huấn luyện viên mắc kẹt trong hang ở Thái Lan đã được giải cứu an toàn. Chúng tôi xin gửi sự đồng cảm và lời cầu nguyện cho họ. Chúng tôi hân hạnh được chào đón đội bóng của câu lạc bộ bóng đá Lợn rừng và đội cứu hộ tới sân Old Trafford vào mùa tới”, thông báo của đội bóng Manchester United cho biết.

Trước đó, hình ảnh từ đoạn video do đội cứu hộ quay lại cho thấy các cậu bé từ 11-16 tuổi vẫn mặc áo cầu thủ khi ở trong hang Tham Luang. Khi gặp đội lính đặc nhiệm của hải quân Thái Lan vào hang để tiếp tế, các cầu thủ nhí liên tục hỏi họ về kết quả của các trận đấu World Cup do không thể theo dõi diễn biến của giải đấu trong hang tối.

Liên quan tới sức khỏe của các cầu thủ nhí, lãnh đạo Bộ Y tế Công cộng Thái Lan hôm nay cho biết các cậu bé sẽ không thể tới Nga theo lời mời của FIFA mà phải ở lại trong bệnh viện để điều trị ít nhất 7 ngày. Các cầu thủ sẽ phải đeo kính râm trong một thời gian để mắt kịp điều chỉnh lại sau 2 tuần sống trong hang tối. Các em cũng được cách ly để bác sĩ xác định xem có bị nhiễm các bệnh nào đó khi ở trong hang hay không. Thậm chí người nhà của các cầu thủ cũng phải giữ khoảng cách khi thăm nom.

Theo dantri

Từ khóa: