8 năm trước

Đột kích xưởng gia công 10.000 cuốn sách lậu giữa Hà Nội

Bất ngờ đột kích vào một cơ sở gia công sau in tư nhân, đoàn kiểm tra đã triệt phá vụ in lậu lớn, thu giữ tại chỗ hơn 10.000 cuốn sách lậu, sách giả cùng một số lượng lớn các trang bìa và ruột các cuốn sách chưa thành phẩm.

Bất ngờ đột kích vào một cơ sở gia công sau in tư nhân, đoàn kiểm tra đã triệt phá vụ in lậu lớn, thu giữ tại chỗ hơn 10.000 cuốn sách lậu, sách giả cùng một số lượng lớn các trang bìa và ruột các cuốn sách chưa thành phẩm.

Sáng nay, 14-11, tin từ Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Hà Nội (PC 46) cho biết, cơ quan này vừa phối hợp Đội quản lý thị trường số 15 kiểm tra, khám xét khẩn cấp cơ sở gia công sau in Huy Thi nằm trong Khu tập thể Nhà máy in Bộ tổng tham mưu (thôn Lưu Phái, xã Ngũ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội).

Chủ cơ sở gia công sau in này là ông Nguyễn Văn Thi.

Khi bất ngờ “đột kích” xưởng gia công sau in Huy Thi, đoàn kiểm tra đã thu giữ hơn 10.000 cuốn sách lậu, sách giả, một số lượng lớn các trang bìa và ruột của một số cuốn sách chưa thành phẩm.

Đoàn kiểm tra kiểm kê, lập biên bản số sách lậu bị thu giữ

Trong đó, 3 cuốn sách bị làm giả nhiều nhất là “Đắc nhân tâm”, “Quẳng gánh lo đi và vui sống”, “7 thói quen của bạn trẻ thành đạt” do công ty Văn hóa sáng tạo Trí Việt - First News giữ bản quyền độc quyền xuất bản tại Việt Nam (mua bản quyền và tiến hành sản xuất từ năm 2007).

Ngoài ra, còn có cuốn giáo trình quản trị Doanh nghiệp (NXB Đại học quốc dân) với số lượng lên tới 1.050 quyển.

Qua kiểm tra và khám xét, ông Nguyễn Văn Thi không xuất trình được hợp đồng, hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc sách.

Trong cơ sở sản xuất của ông Thi lúc đó đang cắt xén, đóng gói các cuốn sách có tên in trên bìa là “Dale Carnegie”, “Quẳng gánh lo đi và vui sống - How to stop worrying and Start living”…

Những cuốn sách lậu này được làm từ giấy rẻ, kém chất lượng (giá thành rẻ hơn 50% so với giấy của bản thật)

Trước đó, vào tháng 10-2010, đoàn kiểm tra liên ngành đã kiểm tra và thu giữ khoảng 5 tấn sách lậu tại các cửa hàng sách trên đường Phạm Văn Đồng (huyện Từ Liêm, Hà Nội).

Được biết, hình thức xử lý hiện nay với các vụ in sách lậu được xem là khá nhẹ khi chỉ tịch thu tang vật, phạt hành chính từ 5 đến 10 triệu đồng.

N.Quyết
Theo NLD

Từ khóa: