3 tháng trước

Ecolife Tây Hồ: Giao nhà hơn một năm vẫn chưa có đường đi lại cho cư dân

Mặc dù đã bàn giao nhà cho người mua nhà hơn một năm nay. Tuy nhiên, hiện tại những người sống tại tòa nhà Ecolife Tây Hồ vẫn phải nối đuôi nhau đi trên con đường đất bờ sông nắng thì bụi mù mịt, mưa thì bùn đất sình lầy ngay giữa thủ đô Hà Nội.

Dự án nhà ở chung cư Ecolife Tây Hồ được chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Thủ đô giới thiệu: "EcoLife Tây Hồ - Cuộc sống bình yên - Hạnh phúc sẻ chia".

Hơn 600 hộ dân tại đây đang có có cuộc sống "tách biệt" với bên ngoài. Bởi hệ thống đường đi, giao thông không hề thuận tiện với các con đường đất gập ghềnh, trời nắng thì bụi bay mù mịt; trời mưa thì trơn trượt, sình lầy. Người bên trong không muốn ra ngoài.

Bà Nguyên, một cư dân sống trong tòa nhà chung cư Ecolife Tây Hồ cho biết: "Trước Tết 2018, cư dân chúng tôi đã rất mong chủ đầu tư sẽ hoàn thành con đường đi vào khu nhà này để đón Tết. Thế nhưng đến nay mong mỏi đó vẫn chưa thành hiện thực".

Mặc dù, hơn một năm qua cư dân đã nhiều lần đề nghị hoàn thành các con đường dẫn vào khu nhà, nhưng đến nay cả ba ngả đường dẫn vào tòa nhà Ecolife Tây Hồ vẫn là các con đường sỏi.

Hiện tại, có ba con đường để đi vào khu chung cư Ecolife Tây Hồ bao gồm: Đi qua ngõ 15, Nguyễn Chí Công; ngõ 81, Nguyễn Chí Công và một ngách nhỏ đi vào (đường dân tự mở) từ đường Hoàng Quốc Việt.

Dưới đây là một số hình ảnh về ba con đường bùn lầy ghi nhận trong chiều ngày 13/5 mà cư dân tòa nhà chung cư Ecolife Tây Hồ phải vượt qua hàng ngày:

Đây là ngõ đi 15, Nguyễn Chí Công đi vào tòa nhà chung cư Ecolife Tây Hồ. Con ngõ nhỏ và hẹp này chỉ đủ để hai chiếc xe máy tránh nhau. Ô tô không thể nào đi vào được.

Sau khi vượt qua con ngõ nhỏ, dài được xây bê-tông để đến được chung cư. Thì đây là một quang cảnh một góc rẽ. Đường đi toàn là đất, xung quanh là phế thải vật liệu xây dựng, rác sinh hoạt ngổn ngang.

Cư dân tòa nhà căng băng rôn nội dung: "600 hộ dân, 2.000 nhân khẩu chúng tôi đi đường nào vào nhà", "Ecolife Tây Hồ nếu xảy ra cháy đường nào vào cứu dân".

Đây là con đường trải nhựa chưa hoàn thành hướng từ đường Hoàng Quốc Việt đi vào tòa nhà Ecolife. Tuy nhiên con đường này thường xuyên bị chặn lại do đơn vị thi công.

Hố ga thoát nước không có nắp. Con đường tạm này cũng không có hệ thống đèn chiếu sáng. Do đó, rất nguy hiểm cho những người đi lại qua đây khi trời tối hoặc khi mưa nước dâng cao ngập đường.

Đây là con đường đi vào tòa nhà Ecolife Tây Hồ từ ngõ 81, Võ Chí Công.

Tuy nhiên, cũng chịu chung cảnh với hai con đường còn lại. Chỉ cần trời mưa một chút là con đường sẽ lập tức xuất hiện sình lầy, ổ gà, ổ voi khắp mặt đường.

Một bên con đường là dự án đang xây dở chưa hoàn thành.

Bên còn lại là mương nước. Ở đây không hề có hệ thống chiếu sáng đường.

Nếu đi ô tô để ra vào tòa nhà thì chỉ có một con đường này để đi.

Mặc dù hiện nay số lượng cư dân vào ở đã gần kín. Song, người dân sống tại đây hơn một năm qua buộc phải thích nghi với những con đường tạm này.

Xuân Thoán
Theo ĐSPL, Vietnammoi

Từ khóa: