9 tháng trước

Fucoidan - Hợp chất đắc lực trong việc điều trị ung thư

Xuất xứ từ Nhật Bản, Fucoidan được biết đến với khả năng thần kỳ trong việc chống lại ung thư, đồng thời làm nhẹ các triệu chứng tác dụng phụ của quá trình điều trị bằng hóa chất và tia xạ.

Câu chuyện về một cô diễn viên nổi tiếng, tuổi đời còn khá trẻ mắc căn bệnh ung thư quái ác, thời gian gần đây khiến dư luận lại dấy lên những lo ngại về căn bệnh này. Đây không phải là trường hợp mắc ung thư đầu tiên trong làng giải trí. Tuy nhiên, bằng những con số và những thông tin gần đây nhất, có thể thấy được rằng, căn bệnh này không loại trừ ai, từ người giàu tới người nghèo, từ già tới trẻ. Và thậm chí, độ tuổi mắc ung thư đang có xu hướng “trẻ hóa”.

  Fucoidan – Một hợp chất tuyệt vời từ các chất nhờn trong các loại tảo của Nhật Bản
Fucoidan – Một hợp chất tuyệt vời từ các chất nhờn trong các loại tảo của Nhật Bản

Có thể hiểu một cách nôm na: Ung thư là sự biến đổi các tế bào không chịu sự điều khiển của hệ thống trong cơ thể người dẫn đến sự phát sinh các khối u. Điều đó có nghĩa là bất cứ ai cũng có thể bị mắc căn bệnh này

Có hai tác nhân chính dẫn đến ung thư đó là tác nhân ngoại lai và tác nhân nội tại. Tác nhân ngoại lai chủ yếu như: hút thuốc, uống rượu bia, làm việc trong môi trường độc hại, chế độ dinh dưỡng, khói bụi công nghiệp… Tác nhân nội tại thường trong con người tự sinh ra và có thể di truyền. Trong hai tác nhân trên thì ngoại lai chiếm đến 75% lý do dẫn đến ung thư, điều này cực kỳ quan trọng trong việc phòng ngừa căn bệnh này.

Những nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng, Fucoidan là chất nhờn trong các loại tảo biển nâu như Kombu, Mekabu, Mozuku, đặc biệt phổ biến và tinh khiết nhất là của đảo Okinawa, Nhật Bản. Fucoidan là hợp chất tác động lên tế bào ung thư theo hướng một cách tự nhiên phù hợp với sinh lý cơ thể con người. Nó vừa đẩy lùi tế bào ung thư, vừa tạo cho người sử dụng tăng sức đề kháng, tăng khả năng kháng cự lại virus. Bên cạnh đó, không chỉ những người mắc bệnh, những người không mắc bệnh thì hợp chất fucoidan này cũng cực kỳ hữu ích với chính bản thân mỗi người.

Fucoidan có một khả năng thần kỳ là khiến tế bào ung thư quay lại hành trình tự diệt như tế bào thường. Ngoài ra, hệ miễn dịch tổng thể của cơ thể cũng được Fucoidan giúp tăng cường đáng kể. Nhờ những đặc điểm đó, Fucoidan không những góp phần rất lớn vào việc chống lại ung thư, mà còn làm nhẹ các triệu chứng tác dụng phụ của quá trình điều trị bằng hóa chất và tia xạ.

Ở người bình thường, Fucoidan giúp làm chậm quá trình oxy hóa. Ngăn ngừa và tiêu diệt ngay các tế bào ung thư mới hình thành nếu có. Nhiều nghiên cứu sử dụng Fucoidan cho thấy kết quả khả quan. Người ta nhận thấy rằng hợp chất Fucoidan có khả năng chống lại sự hình thành, phát triển và tăng trưởng của các tế bào ung thư. Từ đó, hạn chế tối đa khả năng nhiễm bệnh.

Lam Giang
Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: