5 năm trước

Gần 100 trường đại học, cao đẳng công bố điểm thi

Đến chiều nay, ngày 25/7, đã có khoảng 100 trường đại học, cao đẳng trên cả nước công bố điểm thi tuyển sinh năm 2014.


Thí sinh dự thi môn Toán tại Hội đồng thi Đại học Ngoại thương, Hà Nôi. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)

Theo thông tin từ các Hội đồng tuyển sinh, điểm thi năm nay tương đương năm 2013, nhất là ở các trường nhóm trên như Đại học Ngoại thương, Học viện Ngân hàng, Đại học Bách khoa Hà Nội… Các trường nhóm dưới mặt bằng điểm có tăng nhẹ như Đại học Điện lực, Đại học Thăng Long… Phổ điểm tập trung vào ngưỡng từ 5 đến 7 điểm.

Với mức điểm như trên, lãnh đạo các trường đại học đều dự kiến điểm chuẩn năm nay sẽ không nhiều biến động, chủ yếu ngang bằng so với năm 2013.

Thủ khoa cao điểm nhất đến thời điểm này là em Phạm Đức Toàn, học sinh trường Trung học phổ thông chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An, với 29,5 điểm (làm tròn từ 29,25 điểm, trong đó môn Toán 9,75 điểm, môn Lý 9,5 điểm, môn Hóa 10 điểm). Toàn là thủ khoa của Đại học Ngoại thương, cơ sở Hà Nội.

Bên cạnh đó, còn có 8 thí sinh khác cùng đạt ngưỡng điểm 29,5 điểm khác nhưng ở hệ cao đẳng. Cả 8 thí sinh này đều là thủ khoa của trường Cao đẳng Cao thắng (Thành phố Hồ Chí Minh). Trường này cũng có đến 37 á khoa đạt mức 29 điểm.

Mùa tuyển sinh năm 2013, Cao đẳng Cao thắng cũng là trường duy nhất của cả nước có một thí sinh đạt điểm tuyệt đối 30/30 điểm là em Võ Anh Khoa.

Các trường đại học, cao đẳng còn lại cũng đang nỗ lực để hoàn tất công tác chấm thi và công bố điểm cho thí sinh. Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, việc công bố điểm sẽ phải hoàn tất trước ngày 1/8 đối với các trường đại học và trước ngày 5/8 đối với các trường cao đẳng.

Phạm Mai
theo Vietnam+

Từ khóa: