3 tháng trước

Gần 250 học sinh quận Hà Đông bị ngăn cản đến trường

Vừa qua, từ ngày 17/4, một số đối tượng xấu đã gây áp lực cho phụ huynh trường Tiểu học Phú Lương 1 (Quận Hà Đông, Hà Nội) ngăn cản các em học sinh không được đến trường.

Các đối tượng tụ tập tại phường Phú Lương, quận Hà Đông

Mục đích của việc lôi kéo, ngăn cản học sinh vào lớp liên quan đến một dự án xây dựng trên địa bàn. Tại trường Tiểu học Phú Lương ngày 17/4 có gần 250 học sinh nghỉ học. Các đối tượng cầm đầu cho các em học sinh tập trung, tiến hành live stream trên mạng xã hội rồi kêu gọi một số đối tượng chia sẻ nhằm mục đích tăng tương tác.

Chiều 23/4, Phòng GD&ĐT quận Hà Đông cho biết: Trước sự việc này, Phòng GD&ĐT quận đã chỉ đạo Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Phú Lương 1 phân công giáo viên chủ nhiệm các lớp đến từng gia đình có học sinh nghỉ học để tuyên truyền, vận động và hỗ trợ phụ huynh đưa học sinh đến trường.

Sau khi điểm danh vào đầu giờ học, giáo viên chủ nhiệm lớp lại trực tiếp gọi điện thoại đến từng phụ huynh có con nghỉ học để nắm tình hình, vận động phụ huynh đưa con đến trường.

Ngoài ra, Ban Giám hiệu nhà trường đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tại địa phương tăng cường tuyên truyền để người dân, phụ huynh hiểu rõ về việc không cho học sinh đi học là vi phạm pháp luật. Đây là thời điểm nhà trường đang tập trung ôn tập cho học sinh để chuẩn bị kiểm tra học kỳ II năm học 2018-2019.

Phòng GD&ĐT Hà Đông đã yêu cầu Trường Tiểu học Phú Lương 1 thông tin đến phụ huynh về kế hoạch thời gian năm học 2018-2019. Theo đó, ngày 17-5-2019 là ngày các trường học kết thúc toàn bộ chương trình học kỳ II năm học 2018-2019. Sau ngày 17/5/2019, nhà trường sẽ tổng kết kết quả học tập của học sinh để xét lên lớp.

Nếu cha mẹ học sinh không tạo điều kiện để con đến trường, làm ảnh hưởng đến các điều kiện để hoàn thành chương trình và học sinh không được xét lên lớp thì phụ huynh hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Nhóm PV
Theo Giaoducthoidai

Từ khóa: