11 tháng trước

Giá Bitcoin hôm nay 16/4: Trở lại ngưỡng quan trọng, Bitcoin sẽ tăng vọt?

Giá Bitcoin hôm nay 16/4 đã trở lại ngưỡng quan trọng 8.000 USD/BTC và đang hướng tới việc tăng trưởng mạnh hơn trong tuần mới.

Giá bitcoin hôm nay 16/4, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch quanh ngưỡng giá 8.290 USD/BTC - tăng 300 USD so với ngày hôm qua.

Cụ thể, giá bitcoin mở cửa giao dịch ở ngưỡng 8.003 USD mức giá cao nhất trong ngày là 8.388 USD, mức giá thấp nhất là 8.003 USD, vốn hóa thị trường là 141 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 16.979.163 đồng.

GIá bitcoin tăng trở lại.

Rất nhanh sau khi để mất ngưỡng 8.000 USD/BTC, Bitcoin đã tăng giá trở lại để lấy lại mức quan trọng này.

Năm ngoái, sau khi vượt ngưỡng 8.000 USD/BTC, đồng tiền ảo đã tăng một mạch lên ngưỡng 10.000 USD/BTC trước khi chinh phục ngưỡng cao nhất năm 19.000 USD/BTC và được coi là kỷ lục về giá của Bitcoin.

Biểu đồ giá bitcoin hôm nay 16/4/2018 - theo Coindesk.

Chính vì thế, vào thời điểm này, Bitcoin rất được kỳ vọng sẽ tăng vọt. Tuy nhiên, với quá nhiều lùm xùm trong thời gian qua, các nhà đầu tư cần phải chờ thêm để thấy đồng tiền ảo tăng giá.

Bên cạnh đó, Quỹ đầu cơ Pantera Capital Management mới đây đã gửi thông báo đến các nhà đầu tư, đánh giá rằng tiền kỹ thuật số có thể sẽ tiếp tục tăng trưởng khi các nhà đầu tư lớn tham gia thị trường.

Nhà giàu Ả Rập lên kế hoạch phát triển tiền ảo đến năm 2021

UAE - quốc gia Ả Rập giàu có vừa công bố kế hoạch phát triển tiền ảo với mục tiêu trở thành cường quốc Blockchain tương lai gần.

Theo CoinTelegraph, một kế hoạch triển khai chi tiết và tỉ mỉ về định hướng phát triển tiền ảo đã được UAE công bố với tầm nhìn đến năm 2021. Sheikh Mohammed bin Rashid, phó Tổng Thống, Thủ tướng UAE, Thị trưởng Dubai, đã xác nhận thông tin này.

Theo ông Rashid, công nghệ Blockchain sẽ hỗ trợ chính phủ chuẩn bị cho những thách thức trong tương lai và tiết kiệm được 11 tỷ AED (gần 3 tỷ đô la Mỹ) mà chính phủ chi tiêu cho việc lưu thông tài liệu hàng năm.

"Việc áp dụng công nghệ này sẽ giúp tăng giá trị cuộc sống của quốc gia UAE nói chung và làm tăng sự hài lòng của những người dân tại đây. 50% những giao dịch của Chính phủ, đến năm 2021 sẽ được thực hiện nhờ tiền ảo. Đây là mục tiêu chiến lược của chúng tôi" - ông Rashid nói.

Khánh Huy
Theo ĐSPL, Vietnammoi

Từ khóa: