11 tháng trước

Giá Bitcoin hôm nay 19/4: Đà tăng trưởng bị kìm hãm

Giá Bitcoin hôm nay 19/4 vẫn không thể tăng trưởng dù nhận được khá nhiều kỳ vọng từ giới chuyên môn và liên tục giữ giá quanh ngưỡng 8.000 USD/BTC.

Bitcoin đóng băng

Giá bitcoin hôm nay 19/4, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch quanh ngưỡng giá 8.004 USD/BTC - gần như không thay đổi so với ngày hôm qua.

Cụ thể, giá bitcoin mở cửa giao dịch ở ngưỡng 7.890 USD mức giá cao nhất trong ngày là 8.153 USD, mức giá thấp nhất là 7.880 USD, vốn hóa thị trường là 136 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 16.985.000 đồng.

Bitcoin tạm dừng đà tăng giá.

Giá Bitcoin hôm nay 19/4 vẫn không thể tăng trưởng dù nhận được khá nhiều kỳ vọng từ giới chuyên môn và liên tục giữ giá quanh ngưỡng 8.000 USD/BTC.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin, Bitcoin Cash và Bitcoin Gold giữ nguyên vị trí thứ 4 và 25 trong bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường với tốc độ giảm lần lượt là 0,75% và 2%.

Biểu đồ giá bitcoin hôm nay 19/4/2018 - theo Coindesk.

Theo các chuyên gia, sau khi qua đợt bán tháo lớn gần đây, giá Bitcoin sẽ vọt lên. Dan Morehead, CEO của Quỹ Pantera San Francisco tin rằng, do đợt bán ra gần đây, giá bitcoin có thể tăng vượt mốc 20.000 USD vào cuối năm 2018.

“Hôm nay là ngày tuyệt vời để mua vào”, Morehead viết trên tờ Medium. “Tôi hiếm khi có sự thuyết phục mạnh mẽ như vậy về thời điểm. Một đống tiền từ các tổ chức sẽ dẫn dắt thị trường lên cao hơn nữa”.

Bitcoin gặp biến lớn tại Mỹ

Bitcoin nói riêng và tiền ảo nói chung đang chuẩn bị đứng trước biến cố lớn trên thị trường Mỹ khi Bộ Tư Pháp Mỹ thanh tra 13 sàn giao dịch.

Đồng Bitcoin đang trong thời kỳ gặp quá nhiều khó khăn trên thị trường nước Mỹ. Sau khi Sở Thuế vụ Mỹ (IRS), hôm 25/3 đã có văn bản yêu cầu các nhà đầu tư tiền ảo và những người tham gia vào thị trường tiền ảo chuẩn bị báo cáo thuế đầy đủ cho cơ quan này.

Báo cáo của giới đầu tư tiền ảo cần phải đầy đủ những khoản thu nhập của họ từ việc đầu tư và hoàn thiện phần kê khai thuế.

Còn đến cuối tháng 4/2018, đúng một tháng sau đợt "sờ gáy" của Sở Thuế Vụ, đến lượt Văn phòng Bộ Tư pháp New York chuẩn bị mở cuộc tổng thanh tra lớn nhất trong lịch sử với 13 phòng Giao dịch bị động tới.

Bộ trưởng Tư pháp ông Eric T. Schneiderman đã công bố chính sách “Virtual Markets Integrity Initiative” (tạm dịch: Giải quyết vấn đề về tính minh bạch của thị trường) áp dụng cho 13 sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất Hoa Kỳ.

Đây chính là thời điểm các sàn giao dịch Bitcoin nói riêng và tiền ảo nói chung tại Mỹ đang gặp khó. Niềm tin về tính minh bạch từ các nhà đầu tư và từ các nhà làm luật vẫn chưa được định hình.

Khánh Huy
Theo ĐSPL, Vietnammoi

Từ khóa: