7 tháng trước

Giá dầu hôm nay (2/5) giảm mạnh do đồng bạc xanh duy trì gần đỉnh 4 tháng

Giá dầu hôm nay (2/5) giảm mạnh do đồng bạc xanh duy trì gần đỉnh 4 tháng, trong khi lo ngại về nguy cơ Tổng thống Donald Trump rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran là nhân tố hỗ trợ thị trường.

Giá dầu giảm mạnh do giá USD duy trì gần đỉnh 4 tháng

Ảnh minh họa. Nguồn: Regis Duvignau/Reuters.

Giá dầu thô ngọt nhẹ WTI tăng 0,25% lên 67,42 USD/thùng vào lúc 5h35 (giờ Việt Nam). Trong khi đó, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 2,09% xuống 73,13 USD/thùng.

Giá dầu hôm qua giảm hơn 1% khi đồng USD duy trì gần đỉnh 4 tháng, trong khi lo ngại về nguy cơ Tổng thống Donald Trump rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran là nhân tố hỗ trợ thị trường.

Tổng thống Donald Trump cho các nước Anh, Pháp, Đức hạn chót ngày 12/5 để sửa đổi thỏa thuận hạt nhân này, nếu không, ông sẽ rút Mỹ khỏi thỏa thuận và tái áp đặt trừng phạt lên Iran.

Trước đó, vào ngày 30/4, giá dầu tăng sau khi Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết nước này có bằng chứng cho thấy “Iran nói dối” về chương trình hạt nhân, đồng thời tin rằng Tổng thống Donald Trump sẽ làm “điều đúng đắn” trong việc cân nhắc lại thỏa thuận hạt nhân Iran ký kết năm 2015.

Iran đã lên tiếng phủ nhận cáo buộc của ông Netanyahu và gọi đó là “lời tuyên truyền”.

Trong khi đó, sản lượng khai thác và kho dự trữ dầu tăng tại Mỹ tiếp tục tạo áp lực lên thị trường. Khảo sát của Reuters cho thấy, kho dầu nước này tăng trong tuần trước, trong khi kho sản phẩm lọc dầu giảm.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) ngày 30/4 cho biết, sản lượng dầu của nước này tăng thêm 260 nghìn thùng/ngày trong tháng 2 lên 10,26 triệu thùng/ngày, mức cao nhất từng được ghi nhận.

Trường Giang
Theo KTTD, Vietnambiz

Từ khóa: