8 tháng trước

Giá dầu hôm nay (4/5) tăng do lo ngại khả năng Mỹ tái áp đặt trừng phạt lên Iran

Giá dầu hôm nay (4/5) tăng nhờ nỗ lực giảm sản lượng của OPEC và khả năng Mỹ tái áp đặt các biện pháp trừng phạt lên Iran.

Giá dầu tăng trước khả năng Mỹ tái áp đặt trừng phạt lên Iran

Ảnh minh họa. Nguồn: Jo Yong-Hak/Reuters.

Giá dầu thô ngọt nhẹ WTI tăng 0,15% lên 68,53 USD/thùng vào lúc 5h30 (giờ Việt Nam). Trong khi đó, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 0,35% lên 73,62 USD/thùng.

Giá dầu hôm qua đi lên nhờ OPEC giảm sản lượng và khả năng Mỹ tái áp đặt các biện pháp trừng phạt lên Iran. Tuy nhiên, đà tăng giá bị kìm hãm do kho dầu dự trữ của Mỹ tăng.

Ngoại trưởng Iran cho biết yêu cầu sửa đổi thỏa thuận hạt nhân ký kết vào năm 2015 của Mỹ là không thể chấp nhận khi hạn chót mà Tổng thống Donald Trump đặt ra cho các nước châu Âu đang đến gần.

Tổng thống Donald Trump cho các nước Anh, Pháp, Đức hạn chót ngày 12/5 để sửa đổi thỏa thuận hạt nhân Iran năm 2015, nếu không, ông sẽ rút Mỹ khỏi thỏa thuận và tái áp đặt trừng phạt lên Iran.

Theo Bộ Dầu mỏ Iran, xuất khẩu dầu mỏ của nước này đạt 2,6 triệu thùng/ngày trong tháng 4, mức cao kỷ lục kể từ khi các lệnh trừng phạt được dỡ bỏ. Trung Quốc và Ấn Độ mua hơn một nửa lượng dầu xuất khẩu của Iran.

Khảo sát mới nhất của Reuters cho thấy, sản lượng dầu mỏ của OPEC đạt khoảng 32 triệu thùng/ngày trong tháng 4, ít hơn so với mục tiêu 32,5 triệu thùng/ngày do sản lượng của Venezuela giảm mạnh.

Trong khi đó, sản lượng dầu của Nga trong tháng 4 không thay đổi so với tháng trước đó, duy trì ở mức 10,97 triệu thùng/ngày, đạt 95,2% mục tiêu sản lượng theo thỏa thuận với OPEC.

Trường Giang
Theo KTTD, Vietnambiz

Từ khóa: