5 tháng trước

Giá vàng hôm nay (10/5) quay đầu giảm trước sức ép của lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ

Trên thị trường thế giới, giá vàng đi xuống do lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng, cũng như nhà đầu tư không tìm đến vàng như một loại tài sản trú ngụ an toàn sau khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran.

Giá vàng thế giới quay đầu giảm do lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng

Ảnh minh họa. Nguồn: Ajay Verma/Reuters.

Hiện, giá vàng giao ngay giảm 0,04% xuống 1.312,26 USD/ounce vào lúc 6h (giờ Việt Nam). Trong khi đó, giá vàng giao tháng 6 giảm 0,04% xuống 1.312,50 USD/ounce.

Giá vàng hôm qua giảm do nhà đầu tư không tìm đến vàng như một loại tài sản trú ngụ an toàn sau khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran. Lãi suất trái phiếu chính phủ tăng cũng gây sức ép lên giá vàng.

Lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm chạm ngưỡng 3%. Ông Ole Hansen – trưởng chiến lược gia hàng hóa tại ngân hàng Saxo Bank, cho rằng hàng loạt cuộc bán đấu giá trái phiếu Mỹ trong tuần này có thể đẩy lãi suất lên cao hơn và tạo ra đủ áp lực để giá vàng lùi về ngưỡng hỗ trợ 1.300 USD/ounce.

Các nước đồng minh châu Âu đang tìm cách cứu thỏa thuận hạt nhân Iran sau khi Tổng thống Donald Trump quyết định rút khỏi thỏa thuận này.

Giá vàng cũng chịu áp lực khi căng thẳng địa chính trị trên bán đảo Triều Tiên tiếp tục lắng dịu khi Triều Tiên trả tự do cho ba người Mỹ trước thềm cuộc gặp lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Triển vọng về các đợt tăng lãi suất sắp tới của Fed cũng tạo sức ép lên giá vàng, chuyên gia phân tích Suki Cooper của ngân hàng Standard Chartered nhận định.

Trường Giang
Theo KTTD, Vietnambiz

Từ khóa: