3 tháng trước

Giá vàng hôm nay (15/5) giảm do đồng USD mạnh lên và nhà đầu tư chờ số liệu kinh tế của Mỹ

Trên thị trường thế giới, giá vàng hôm qua đi xuống khi đồng USD mạnh lên và giá các kim loại quý vẫn duy trì trong khoảng giao dịch hẹp trong lúc nhà đầu tư chờ đợi các số liệu kinh tế quan trọng của Mỹ.

Giá vàng thế giới giảm do đồng USD mạnh lên và nhà đầu tư chờ số liệu kinh tế của Mỹ

Ảnh minh họa. Nguồn: Akos Stiller/Bloomberg.

Hiện, giá vàng giao ngay tăng 0,04% lên 1.314 USD/ounce vào lúc 6h10 (giờ Việt Nam). Trong khi đó, giá vàng giao tháng 6 giảm 0,33% xuống 1.313,90 USD/ounce.

Giá vàng hôm qua đi xuống khi đồng USD mạnh lên và giá các kim loại quý vẫn duy trì trong khoảng giao dịch hẹp trong lúc nhà đầu tư chờ đợi các số liệu kinh tế quan trọng của Mỹ.

“Vàng đang dành nhiều sự chú ý đến đồng USD”, ông John Caruso – chiến lược gia thị trường cao cấp tại hãng RJO Futures, cho biết. Đồng bạc xanh mạnh khiến giá vàng niêm yết bằng đồng tiền này đắt đỏ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác.

Tăng trưởng doanh số bán lẻ Mỹ sẽ cho thấy nền kinh tế tiếp tục cải thiện và cho Cục Dự trữ Liên bang (Fed) thêm lý do để nâng lãi suất.

Khả năng Fed tăng lãi suất trong cuộc họp chính sách vào tháng tới đang tạo sức ép lên giá vàng, mặc dù nhiều chuyên gia cho rằng điều đó khó có thể khiến giá vàng giảm sâu đáng kể.

“Trong ngắn hạn, đặc biệt là trong tháng 5, chúng ta thấy giá vàng giao dịch trong khoảng 1.285 – 1.338 USD/ounce khi đồng USD tiếp tục mạnh lên và lãi suất tăng đè nặng lên giá vàng”, nhà phân tích Edward Meir của hãng INTL FCStone cho biết.

Tuy nhiên, giá vàng dự kiến sẽ duy trì trong khoảng giao dịch hẹp năm nay, phần lớn trong khoảng 1.300 – 1.350 USD/ounce, nếu nguồn cung hoặc nhu cầu không thay đổi đáng kể.

Trường Giang
Theo KTTD, Vietnambiz

Từ khóa: