3 tháng trước

Giá vàng hôm nay (16/4) biến động trái chiều trong khoảng 20.000 – 50.000 đồng/lượng

Trên thị trường trong nước, giá vàng SJC hôm nay (16/4) biến động trái chiều trong biên độ hẹp tại các hệ thống cửa hàng được khảo sát vào lúc 8h30.

Giá vàng SJC hôm nay biến động trái chiều

Giá vàng SJC hôm nay (16/4) biến động trái chiều trong khoảng 20.000 – 50.000 đồng/lượng tại các hệ thống cửa hàng được khảo sát vào lúc 8h30.

Cụ thể, Công ty Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn giảm giá vàng SJC 20.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra. Trong khi đó, PNJ chi nhánh Hà Nội lần lượt giảm 20.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 50.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Giá vàng SJC niêm yết tại Tập đoàn Phú Quý tăng 20.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua bán, trong khi Tập đoàn Doji tăng 30.000 đồng/lượng vàng SJC ở chiều mua vào.

Hiện, giá trần mua vào và giá trần bán ra của vàng SJC là 37 triệu đồng/lượng và 37,17 triệu đồng/lượng.

Giá vàng niêm yết tại một số doanh nghiệp. Tổng hợp: Trường Giang.

Triển vọng giá vàng thế giới tuần này

“Thị trường đang gặp khó khăn, nhưng có vẻ giá vàng đang muốn bứt phá”, ông Darin Newsome, trưởng chuyên gia phân tích kỹ thuật tại hãng DNT, cho biết. Theo ông, bất ổn địa chính trị sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng.

Trong một thư điện tử trao đổi với Kitco News, ông Mike McGlone – chuyên gia phân tích tại Bloomberg Intelligence, cho rằng giá vàng bứt phá chỉ là vấn đề thời gian và “thị trường đang chín muồi hết mức có thể”. Theo ông, biến động gia tăng trên thị trường chứng khoán và đồng USD suy yếu sẽ vẫn là các yếu tố quyết định xu hướng đi lên của giá vàng.

Trong khi đó, ông Jasper Lawler – trưởng bộ phận nghiên cứu tại London Capital Group, cho rằng ngưỡng giá quan trọng vẫn là 1.375 USD/ounce. “Một khi vượt ngưỡng này, không gì có thể ngăn cản giá vàng bứt phá”, ông cho biết.

Trường Giang
Theo KTTD, Vietnambiz

Từ khóa: