4 tháng trước

Giá vàng hôm nay (18/4) tiếp tục tăng do nhà đầu tư duy trì vị thế

Trên thị trường thế giới, giá vàng hôm qua tiếp tục tăng khi nhà đầu tư duy trì vị thế, trong khi đồng USD phục hồi từ đáy ba tuần so với euro gây áp lực lên giá vàng.

Giá vàng thế giới tăng khi nhà đầu tư duy trì vị thế

Ảnh minh họa. Nguồn: Akos Stiller/Bloomberg via Getty Images.

Hiện, giá vàng giao ngay giảm 0,07% xuống 1.346,63 USD/ounce vào lúc 5h30 (giờ Việt Nam). Trong khi đó, giá vàng giao tháng 6 tăng 0,03% lên 1.349,90 USD/ounce.

Giá vàng hôm qua tiếp tục tăng khi nhà đầu tư duy trì vị thế, trong khi tâm lý chấp nhận rủi ro cao hơn làm lợi cho các tài sản mang tính tuần hoàn. Trong khi đó, đồng USD phục hồi từ đáy ba tuần so với euro gây áp lực lên giá vàng.

Giá vàng tuần trước tăng lên cao nhất trong hai tháng rưỡi khi căng thẳng leo thang tại Syria và Mỹ áp lệnh trừng phạt Nga khiến thị trường chứng khoán đi xuống.

Tâm lý rủi ro trở lại giúp thị trường chứng khoán đi lên. Giá cổ phiếu châu Âu và Phố Wall cùng tăng sau khi báo cáo lợi nhuận khả quan từ Netflix, Goldman Sachs và các công ty chăm sóc sức khỏe.

Đường cong lãi suất thẳng nhất trong hơn một thập kỷ qua sau khi Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump sẽ đề cử ông Richard Clarida cho vị trí phó chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed), hứa hẹn củng cố thêm quan điểm diều hâu của ngân hàng trung ương này.

Trường Giang
Theo KTTD, Vietnambiz

Từ khóa: