8 tháng trước

Giá vàng hôm nay (2/5) xuống thấp nhất 4 tháng do đồng USD mạnh lên trước cuộc họp Fed

Trên thị trường thế giới, giá vàng hôm qua giảm xuống thấp nhất trong 4 tháng khi đồng USD mạnh lên trước thềm cuộc họp chính sách tiền tệ của Fed.

Giá vàng thế giới xuống thấp nhất 4 tháng do đồng USD mạnh lên trước cuộc họp Fed

Ảnh minh họa. Nguồn: Sivaram V/Reuters.

Hiện, giá vàng giao ngay tăng 0,11% lên 1.305,27 USD/ounce vào lúc 5h35 (giờ Việt Nam). Trong khi đó, giá vàng giao tháng 6 giảm 0,08% còn 1.305,70 USD/ounce.

Giá vàng hôm qua giảm xuống thấp nhất trong 4 tháng khi đồng USD mạnh lên trước thềm cuộc họp chính sách tiền tệ của Fed với các dấu hiệu về tốc độ tăng lãi suất trong tương lai.

Theo các chuyên gia, giá vàng cũng bước vào vùng nguy hiểm sau khi phá vỡ ngưỡng hỗ trợ quan trọng ở 1.320 USD/ounce và 1.317 USD/ounce, mức trung bình động 100 ngày và hồi quy trong ba tháng đầu năm.

“Giá vàng giảm do đồng USD mạnh lên trước thềm cuộc họp của Fed. Chúng ta nhìn thấy khả năng có 4 đợt tăng lãi suất trong năm nay – lạc quan cho đồng USD và bi quan cho giá vàng”, ông Josh Graves – chiến lược gia thị trường cao cấp của hãng RJO Futures, cho biết.

Dù Fed được dự đoán sẽ không tăng lãi suất trong cuộc họp lần này, nhà đầu tư vẫn sẽ theo dõi cuộc họp để tìm các tín hiệu về một đợt tăng lãi suất trong tháng 6.

Lãi suất tăng tạo áp lực lên giá vàng vì làm tăng chi phí cơ hội của nhà đầu tư khi giữ vàng, trong khi giúp đồng USD mạnh lên. Lãi suất siêu thấp từng là nhân tố chính giúp giá vàng lên cao kỷ lục trong giai đoạn khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Trường Giang
Theo KTTD, Vietnambiz

Từ khóa: