7 tháng trước

Giá vàng hôm nay (28/4) tăng do giá USD và lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ rơi khỏi đỉnh

Trên thị trường thế giới, giá vàng hôm qua tăng sau khi giá USD và lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ rơi khỏi đỉnh thiết lập những ngày trước đó.

Giá vàng thế giới quay đầu tăng do giá USD và lãi suất trái phiếu rơi khỏi đỉnh

Ảnh minh họa. Nguồn: Dario Pignatelli/Bloomberg/Getty Images.

Hiện, giá vàng giao ngay tăng 0,55% lên 1.324 USD/ounce vào lúc 5h35 (giờ Việt Nam). Trong khi đó, giá vàng giao tháng 6 tăng 0,47% lên 1.324,10 USD/ounce.

Giá vàng hôm qua tăng sau khi giá USD và lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ rơi khỏi đỉnh thiết lập những ngày trước đó. Tuy nhiên, triển vọng về một thỏa thuận hòa bình và phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên làm giảm sức hấp dẫn của vàng như một loại tài sản trú ngụ an toàn. Giá vàng hướng đến tuần giảm gần 1% và ghi nhận tuần giảm thứ hai liên tiếp.

“Sự kết hợp giữa đồng USD giảm giá và lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ rơi khỏi ngưỡng 3% tạo thành lực nâng giá vàng”, ông Walter Pehowich – phó chủ tịch đầu tư tại hãng Dillon Gage Metals, cho biết.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã có cuộc gặp lịch sử tại làng đình chiến Bàn Môn Điếm vào hôm qua (27/4). Hai bên cam kết hợp tác để “hoàn thành quá trình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên”.

“Chúng ta đã chứng kiến cuộc gặp lịch sử của hai lãnh đạo hai miền Triều Tiên, cho thấy điểm nóng địa chính trị này đã hạ nhiệt rất nhiều, vì thế không có nhiều lý do để lạc quan về giá vàng ở hiện tại”, ông Carsten Fritsch, chuyên gia phân tích tại ngân hàng Commerzbank, nhận định.

Trường Giang
Theo KTTD, Vietnambiz

Từ khóa: