khoảng 1 năm trước

Giá vàng hôm nay (4/7) phục hồi sau khi xuống thấp nhất gần 7 tháng

Trên thị trường thế giới, giá vàng hôm qua phục hồi sau khi xuống thấp nhất gần 7 tháng, trong khi giá bạch kim cũng thoát đáy gần 10 năm, nhờ đồng bạc xanh suy yếu.

Giá vàng thế giới thoát đáy 7 tháng

Ảnh minh họa. Nguồn: Umit Bektas/Reuters.

Hiện, giá vàng giao ngay tăng 0,08% lên 1.253,67 USD/ounce vào lúc 6h02 (giờ Việt Nam). Trong khi đó, giá vàng giao tháng 8 tăng 0,12% lên 1.255. USD/ounce.

Giá vàng hôm qua phục hồi sau khi xuống thấp nhất gần 7 tháng, trong khi giá bạch kim cũng thoát đáy gần 10 năm, nhờ đồng bạc xanh suy yếu.

Nhà đầu tư đang chờ đợi biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) vào ngày 5/7 và số liệu bảng lương phi nông nghiệp Mỹ vào ngày 6/7 để xác định hướng đi của chính sách tiền tệ trong thời gian tới.

Mỹ dự kiến sẽ áp thuế lên 34 tỷ USD hàng nhập khẩu từ Trung Quốc vào ngày 6/7, nhưng thị trường chứng khoán toàn cầu hưởng lợi từ thị trường châu Âu và giá dầu tăng.

Phòng Thương mại Mỹ phản đối cách giải quyết tranh chấp thương mại toàn cầu của Tổng thống Donald Trump, đồng thời công bố bản báo cáo cho thấy hàng rào thuế quan và đòn trả đũa của các nước sẽ tác động xấu đến nền kinh tế.

Vàng thường tăng giá trong những giai đoạn bất ổn vì là tài sản trú ẩn an toàn được nhà đầu tư tìm đến, tuy nhiên kim loại quý này không thể hưởng lợi từ căng thẳng thương mại gần đây.

Các chuyên gia cảnh báo, việc vàng tăng giá vào ngày 3/7 không đánh dấu sự chấm dứt của đà giảm gần đây.

Trường Giang
Theo KTTD, Vietnambiz

Từ khóa: