7 tháng trước

Giá vàng hôm nay (5/5) duy trì đà tăng do số liệu việc làm tháng 4 của Mỹ không như kỳ vọng

Trên thị trường thế giới, giá vàng hôm qua tăng nhẹ khi đồng USD suy yếu do số liệu lao động tháng 4 không như kỳ vọng của Mỹ.

Giá vàng thế giới duy trì đà tăng do số liệu việc làm tháng 4 không như kỳ vọng của Mỹ

Ảnh minh họa. Nguồn: Leonhard Foeger/Reuters.

Hiện, giá vàng giao ngay tăng 0,19% lên 1.314,50 USD/ounce vào lúc 5h30 (giờ Việt Nam). Trong khi đó, giá vàng giao tháng 6 tăng 0,25% lên 1.316 USD/ounce.

Giá vàng tăng nhẹ vào hôm qua do đồng USD suy yếu dù tăng trước đó nhờ số liệu lao động tháng 4 không như kỳ vọng của Mỹ. Tuy nhiên, số liệu này vẫn đủ mạnh để ủng hộ các đợt tăng lãi suất tiếp theo.

Kinh tế Mỹ tạo ra ít việc làm hơn kỳ vọng, trong khi tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống gần đáy 17 năm rưỡi ở 3,9%. Tiền lương trung bình mỗi giờ tăng 0,1% trong tháng 4 sau khi tăng 0,2% trong tháng trước đó.

“Mức tăng tiền lương khá thất vọng sau khi chỉ số chi phí lao động được công bố hồi tuần trước. Tuy nhiên, điều này vẫn không đủ để khiến Fed phải dừng lại. Họ vẫn sẽ tăng lãi suất trong cuộc họp tháng 6”, ông Collin Martin, chiến lược gia tại Trung tâm Nghiên cứu Tài chính Schwab, cho biết.

Tuần tới, giá vàng có thể hưởng lợi khi nhà đầu tư lo ngại về khả năng Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran được ký kết vào năm 2015, theo chuyên gia Daniel Briesemann của ngân hàng Commerzbank. Ông cho biết, nếu Washington quyết định ở lại thỏa thuận này vào thời hạn 12/5, giá vàng sẽ chịu nhiều áp lực.

Trường Giang
Theo KTTD, Vietnambiz

Từ khóa: