khoảng 1 năm trước

Giá vàng hôm nay (5/7) tiếp đà tăng, chạm đỉnh một tuần

Trên thị trường thế giới, giá vàng hôm qua tăng lên cao nhất một tuần, tiếp tục đà phục hồi từ đáy 7 tháng trong phiên trước đó, nhờ đồng USD giảm giá và căng thẳng thương mại leo thang.

Giá vàng thế giới tiếp tục phục hồi, lên cao nhất một tuần

Ảnh minh họa. Nguồn: Edgar Su/Reuters.

Hiện, giá vàng giao ngay tăng 0,17% lên 1.257,18 USD/ounce vào lúc 6h09 (giờ Việt Nam). Trong khi đó, giá vàng giao tháng 8 tăng 0,38% lên 1.258,30 USD/ounce.

Giá vàng hôm qua tăng lên cao nhất một tuần, tiếp tục đà phục hồi từ đáy 7 tháng trong phiên trước đó, nhờ đồng USD giảm giá và căng thẳng thương mại leo thang, dù triển vọng tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) hạn chế đà tăng của giá vàng.

Giá vàng giao ngay lúc 0h59 ngày 5/7 (giờ Việt Nam) tăng 0,3% lên 1.256,20 USD/ounce sau khi chạm đỉnh một tuần ở 1.261,10 USD/ounce. Giá kim loại quý này đã tăng hơn 20 USD/ounce so với đáy 1.237,32 USD/ounce thiết lập vào ngày 3/7, đây cũng là mức thấp nhất kể từ ngày 12/12 năm ngoái.

Chỉ số Dollar Index giảm so với các đồng tiền chủ chốt, trong khi giá nhân dân tệ tăng ngày thứ hai liên tiếp sau khi chạm đáy 11 tháng trong tuần qua.

Thị trường chứng khoán toàn cầu đi ngang trong bối cảnh lo ngại ngày càng gia tăng về thời hạn cuối tuần này mà Washington dự kiến chính thức đánh thuế lên hàng nhập khẩu từ Trung Quốc.

Reuters dẫn lời các quan chức châu Âu cho biết, Trung Quốc đang thúc giục Liên minh Châu Âu (EU) cùng ra tuyên bố chung mạnh mẽ chống lại chính sách thương mại của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Nhà đầu tư đang chờ đợi biên bản cuộc họp tháng 6 của Fed dự kiến công bố vào ngày 5/7 và báo cáo bảng lương phi nông nghiệp vào ngày 6/7 để có đánh giá chính xác hơn về chính sách tiền tệ của Mỹ trong thời gian tới. Thị trường dự đoán sẽ có thêm hai đợt tăng lãi suất của Fed trong năm nay.

Trường Giang
Theo KTTD, Vietnambiz

Từ khóa: