8 tháng trước

Giá vàng hôm nay (9/10) xuống thấp nhất một tuần do đồng USD mạnh lên

Trên thị trường thế giới, giá vàng hôm qua xuống thấp nhất một tuần khi nhà đầu tư tìm đến đồng USD để trú ẩn an toàn do lo ngại về đợt bán tháo trên thị trường chứng khoán toàn cầu xuất phát từ quan ngại về tăng trưởng kinh tế Trung Quốc.

Giá vàng thế giới xuống thấp nhất một tuần do nhà đầu tư tìm đến đồng USD

gia vang hom nay 910 xuong thap nhat mot tuan do nha dau tu tim den dong usd
Ảnh minh họa. Nguồn: Lisi Niesner/Reuters.

Hiện, giá vàng giao ngay đi ngang ở 1.188,13 USD/ounce vào lúc 5h54 (giờ Việt Nam). Trong khi đó, giá vàng giao tháng 12 tăng 0,24% lên 1.191,50 USD/ounce.

Giá vàng hôm qua xuống thấp nhất trong một tuần khi nhà đầu tư tìm đến đồng USD để trú ẩn an toàn do lo ngại về đợt bán tháo trên thị trường chứng khoán toàn cầu xuất phát từ quan ngại về tăng trưởng kinh tế Trung Quốc.

Quan ngại của nhà đầu tư về lại suất tăng tại Mỹ, mối lo về tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc do cuộc chiến thương mại với Mỹ, sự suy yếu của các thị trường mới nổi và kế hoạch ngân sách Italy cùng “nhuộm đỏ” thị trường chứng khoán toàn cầu.

Giá vàng giao ngay giảm 1,4% xuống 1.185,81 USD/ounce vào lúc 0h55 rạng sáng nay (giờ Việt Nam), sau khi xuống thấp nhất kể từ ngày 28/9 ở 1.183,19 USD/ounce.

Trong khi đó, giá vàng Mỹ giao tháng 12 chốt phiên giảm 1,41% xuống 1.188,60 USD/ounce.

“Đồng USD mạnh và kỳ vọng về các đợt tăng lãi suất tiếp theo đang kéo giá vàng đi xuống và khiến nhà đầu tư vàng hoảng sợ. Thậm chí rủi ro tại Italy và thị trường chứng khoán suy yếu vẫn không thể khiến nhà đầu tư mua vàng”, trưởng chuyên gia phân tích Carlo Alberto De Casa của hãng ActivTrades nhận định.

Bất chấp đà giảm, giá vàng duy trì trong biên độ 34 USD/ounce trong vòng một tháng rưỡi qua mà một số chuyên gia cho đó là khả năng phục hồi của kim loại quý này. Lo ngại lại suất tăng tại Mỹ sẽ gây thiệt hại cho các nền kinh tế mới nổi đã kích thích nhu cầu trú ẩn an toàn của nhà đầu tư.

Giá bạc giao ngay hôm qua giảm 2% xuống 14,30 USD/ounce. Trong khi đó, giá bạch kim giảm 1,1% xuống 812 USD/ounce.

Trường Giang
Theo KTTD, Vietnambiz

Từ khóa: