9 tháng trước

Giá xăng dầu hôm nay 20/11: Xăng trong nước rục rịch tăng?

Giá xăng dầu hôm nay 20/11 tiếp tục nhích nhẹ cùng với tình hình giá xăng tại thị trường nhập khẩu chính của Việt Nam là Singapore đang tăng đều thì rất có thể trong tuần mới, giá xăng trong nước sẽ tăng mạnh.

Giá xăng dầu hôm nay, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng như sau:

Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 11): 56,55 USD/thùng - tăng 5 cent

Giá dầu Brent (giao tháng 12): 62,72 USD/thùng - tăng 5 cent

Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 11): 41.960 JPY/thùng - tăng 50 JPY

Giá xăng thành phẩm sàn Nymex: 174,47 USD/gallong - tăng 10 cent

Như vậy, giá xăng dầu thế giới gần như chưa biến động mạnh ngay đầu tuần. Đây được xem là xu thế trong suốt những tuần trở lại đây khi giá xăng luôn nhích nhẹ phiên ngày thứ hai sau đó vọt tăng trong những phiên tiếp theo.

Giá xăng sẽ tiếp tục tăng vọt?

Cơ quan Năng lượng Quốc tế hôm 16/11 cho biết Mỹ sẽ chiếm 80% sản lượng dầu thô tăng lên trong thập kỷ tới. Viện Xăng dầu Mỹ công bố tổng sản lượng dầu thô tại nước này đã ghi nhận mức cao nhất trong tháng 10 kể từ năm 1972.

Tóm lại, rất có thể trong tuần mới, giá xăng dầu thế giới sẽ tiếp tục tăng thêm. Càng gần tới cuộc họp của OPEC vào ngày 30/11 thì tình hình căng thẳng về giá xăng dầu càng leo thang. OPEC dự kiến nhóm họp và đưa ra các biện pháp để cắt giảm sản lượng và đưa giá xăng dầu trở lại mức cao hơn.

Bên cạnh đó, thị trường trong nước đang chuẩn bị tới chu kỳ điều chỉnh giá xăng dầu và lần này, có lẽ sẽ có thêm một lần điều chỉnh tăng của giá xăng.

Tại thị trường Singapore, một trong những thị trường nhập khẩu xăng dầu chính của Việt Nam, có xu hướng tăng trong nửa đầu kỳ điều hành vừa qua và giảm trở lại trong những ngày gần đây.

Ở thời điểm hiện tại, giá bán lẻ xăng RON 92 không cao hơn 18.146 đồng/lít, xăng E5 không cao hơn 17.858 đồng/lít, dầu hoả không cao hơn 13.198 đồng/lít và dầu madut không cao hơn 11.909 đồng/kg. Nếu điều chỉnh tăng, các nhà kinh tế dự đoán sẽ là mức tăng khoảng 400 đồng/lít.

Khánh Huy
Theo ĐSPL, Vietnammoi

Từ khóa: