7 năm trước

Giết người tình, giấu xác dưới hầm chứa cà-rem

Carranza Zabal thú nhận trước tòa hôm thứ hai rằng mình giết chết người chồng đã ly dị và giấu xác trong hầm chứa cà-rem ở Vienna; rồi tiếp tục làm y chang với bạn trai, sau đó 2 năm.

Carranza Zabal thú nhận trước tòa hôm thứ hai rằng mình giết chết người chồng đã ly dị và giấu xác trong hầm chứa cà-rem ở Vienna; rồi tiếp tục làm y chang với bạn trai, sau đó 2 năm.

Thứ năm, 22.11.2012, một tòa án ở Vienna, Áo, đã phán quyết Goidsargi Estibaliz Carranza Zabala mức án tối đa: tù chung thân.

Carranza Zabala, 34 tuổi, được đặt biệt danh nữ “Sát thủ cà-rem” và được công tố viên miêu tả “máu lạnh khác thường” đã biện hộ có tội trong vụ giết chết 2 người yêu.


Goidsargi Estibaliz Carranza Zabala (trái), 2 nạn nhân, và tiệm cà-rem

Bà thú nhận trước tòa hôm thứ hai rằng mình giết chết người chồng đã ly dị và giấu xác trong hầm chứa cà-rem ở Vienna; rồi tiếp tục làm y chang với bạn trai, sau đó 2 năm.

Carranza thừa nhận khi Holger Holz không chịu dọn đi sau khi họ ly dị năm 2008, bà đã dùng khẩu súng ngắn Beretta nòng 22 bắn ông ta 2 phát vô ót và 1 phát vô thái dương khi ông ta đang làm việc trên máy vi tính.

Tiếp đó bà dùng cưa máy rã xác chồng cũ thành nhiều mảnh, vùi dưới đống cà-rem trong tủ đông lạnh để rồi cuối cùng chôn dưới chân cầu thang.

Theo Carranza, tính khí Holz đã hoàn toàn thay đổi sau khi họ kết hôn, và mọi việc tệ hơn lúc họ chuyển từ căn hộ chung cư đến tiệm bán cà-rem: “Ông ấy ngủ đến tận 10 hay 11 giờ trưa, chẳng làm gì cả…”. Thậm chí sau khi ly dị, ông ta vẫn nhất định cứ ở lì trong tiệm cà-rem.

Năm 2010, Carranza có hò hẹn với một bạn trai mới, Manfred Hinterberger, và hai người cãi lộn vào một đêm tháng 11. Carranza cho rằng bạn trai lừa dối bà, có người yêu khác, mặc dù chẳng có chứng cứ cụ thể nào.

Carranza kể trước tòa: “Anh ta quay mặt vô tường và bắt đầu ngáy. Tôi nổi giận. Tôi có một khẩu súng ngắn giấu dưới nệm. Tôi rút súng ra, lắp đạn và bắn”. Đó cũng vẫn là khẩu Beretta.

Rồi bà xử lý xác chết mới theo y cách từng làm.

Công nhân bảo dưỡng nhà đã phát hiện 2 xác chết hồi tháng 7.2011.

Liền đó Carranza hoảng hốt thuê taxi chạy trốn sang Ý, nhưng sau đó ít hôm thì bị bắt và bị trục xuất.

Khi bị bắt, bà đang có thai với một người đàn ông thứ ba. Hai người kết hôn trong tù.

Carranza nói chồng mới của bà “hoàn toàn khác” những người yêu trước vì “Ông ấy hết sức dịu dàng. Ông ấy sẽ không đẩy tôi vào một tình thế tương tự”.

Bà đã sinh con hồi tháng Giêng, và cháu bé trai đã được giao cho cha mẹ của Carranza.

Carranza đã được chẩn đoán “Tâm thần nghiêm trọng và tâm lý dị thường”, tuy nhiên đủ sức khỏe để ra trước tòa.

Chuyên gia tâm lý Adelheid Kastner của tòa dự kiến Carranza có “1/3” cơ hội phạm thêm tội giết người nữa nếu được thả. Còn công tố viên Petra Freh nói về bị cáo, đứng trước tòa trong bộ đồ xám cắt khéo, nói “rõ ràng bị cáo có 2 bộ mặt,” và cảnh báo Carranza lại có thể giết người nữa.

Khi đọc phán quyết, công tố viên trưởng Petra Freh miêu tả những vụ giết người là “ghê tởm”, nói Carranza là một “phụ nữ hết sức nguy hiểm sẵn sàng làm bất cứ việc gì”.

Theo Thế giới & Hội nhập

Từ khóa: