6 năm trước

GM, Ford báo lỗi hơn 1,5 triệu chiếc xe ở Trung Quốc

Tổng cục kiểm dịch, thanh tra và giám sát chất lượng Trung Quốc (AQSIQ) vừa cho biết hai hãng sản xuất xe hơi khổng lồ của Mỹ là GM và Ford sẽ tiến hành báo lỗi hơn 1,5 triệu chiếc xe ở thị trường Trung Quốc do phụ tùng của chúng gặp phải vấn đề.


Chiếc Chevrolet Volt sẽ được sử dụng pin lithium-ion sản xuất tại mà máy ở Brownstown. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong một tuyên bố, AQSIQ cho hay Shanghai GM, là một liên doanh giữa GM và hãng xe SAIC của Trung Quốc, sẽ tiến hành báo lỗi hơn 1,46 triệu chiếc xe mang thương hiệu Buick và Chevrolet do phần giá đỡ bơm nhiên liệu gặp phải vấn đề và lỗi này có thể dẫn tới hiện tượng rò rỉ nhiên liệu trong một số “điều kiện nhất định” và vì vậy, tạo ra mối đe dọa về an toàn.

Quyết định báo lỗi trên tác động tới các xe được sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2006 tới năm 2011.

Trong một thông báo riêng rẽ khác, cơ quan trên cho hay Changan Ford Automobile, là liên doanh giữa Ford và đối tác phía Trung Quốc Changan Automobile, sẽ tiến hành báo lỗi hơn 80.000 xe thể thao đa dụng Kuga ở thị trường Trung Quốc do chúng gặp phải vấn đề trong cơ chế lái.

Quyết định báo lỗi này sẽ được triển khai từ ngày 21/2 do hãng xe này cần phải chuẩn bị phụ tùng thay thế.

Trung Quốc là thị trường xe hơi lớn nhất thế giới với doanh số xe bán ra trong 11 tháng đầu năm nay đạt mức cao kỷ lục là 19,86 triệu chiếc, vượt cả mức xe bán ra trong cả năm 2012.

Thị trường này hiện là nơi kéo lại tăng trưởng cho nhiều hãng xe nước ngoài trong bối cảnh những hãng xe này đang phải chứng kiến nhu cầu về xe sụt giảm ở nhiều thị trường khác.

theo Vietnam+

Từ khóa: