3 tháng trước

Hà Nội: Chung cư 16B Nguyễn Thái Học đã có bước chuẩn bị tốt phòng ngừa nguy cơ cháy nổ

Tuy còn đang trong tình trạng đấu tranh để giành lại bìa đỏ cho 368 hộ dân của chung cư 16b Nguyễn Thái Học nhưng không vì thế mà BQT và người dân không nâng cao, phát huy tốt vấn đề phòng cháy chữa cháy để nâng tầm chung cư 16b Nguyễn Thái Học vào tốp những chung cư an toàn nhất của thành phố Hà Nội.

Vào ngày 30/03/2018, đại diện phòng cảnh sát PCCC số 9 là trung úy Hoàng Văn Nam; Đại diện bên công an phường đại úy Nguyễn Khắc Cường; Đại diện UBND phường Đ/C Nguyễn Hồng Nhung - Phó Chủ Tịch phường Yết Kiêu đã phối kết hợp với Ban quản trị (BQT), Ban quản lý (BQL) và chủ đầu tư tòa nhà 16B là ông Phạm Hồng Anh (Trưởng Ban Quản Trị), ông Nguyễn Đức Liêm (Trưởng Ban Quản Lý), ông Nguyễn Ngọc An (Trưởng Phòng Hành Chính công ty Duyên Hải) cùng rất nhiều bà con tại tòa nhà đi kiểm tra hệ thống PCCC của tòa nhà.

Đoàn đã cùng đi kiểm tra từng hạng mục bắt đầu từ tầng hầm B2 nơi để xe ô tô. Tại đây các bình bọt đều trong tình trạng sẵn sàng, hộp họng chữa cháy đều hoạt động tốt, nước phụt với áp lực rất mạnh.

Họng nước và vòi nước ở tầng B2 hoạt động rất tốt.

Tiếp đến đoàn kiểm tra hệ thống máy bơm nước dưới tầng hầm, hệ thống gồm 3 bơm chính và một bơm bù đều được đấu nối với nguồn điện ưu tiên để đảm bảo hệ thống sẽ hoạt động kể cả lúc ngắt điện của tòa nhà.

Tất cả hoạt động tốt, riêng bơm bù đang có sự cố nho nhỏ nhưng được khắc phục ngay để đưa vào sử dụng sớm nhất.

Đoàn kiểm tra đang kiểm tra hệ thống máy bơm chữa cháy ở tầng hầm.

Quá trình kiểm tra tủ cảnh báo cháy của tòa nhà và hệ thống báo cháy ở tầng 1 đều cho kết quả rất tốt.

Tiếp tục lên tầng 25, đoàn tra hệ thống thông khí. Tổng cộng 25 quả cầu thông khí thì đều hoạt động tốt, có 8 quả không quay nhưng không khí vẫn thổi đều.

Các quả cầu thông khí trên tầng 25 của tòa nhà.

Kiểm tra hộp đựng họng cứu hỏa và dây của từng tầng..

Quá trình kiểm tra các đầu cảnh báo khói, nhiệt, các chuông báo cháy và hộp đựng bình cứu hỏa đều trong tình trạng hoạt động tốt. Chúng tôi cũng gặp ông Đặng Trung, cư dân sinh sống tại phòng 608 tòa nhà B chung cư 16B, ông cho biết: Công tác PCCC được BQT và BQL tòa nhà đề cao, thường xuyên kiểm tra các thiết bị PCCC. Cư dân sống ở đây phần nào cũng yên tâm.

Đến nay, tòa nhà chung cư 16B được cơ quan cảnh sát PCCC và quận, phường đều đánh giá đảm bảo tốt công tác PCCC. Tuy nhiên, theo ông Trung thì cần nâng cao ý thức của người dân. Cần vận động người dân đến nghe hướng dẫn PCCC nhiều hơn nữa. Điều này sẽ được BQT đẩy mạnh tuyên truyền trong thời gian tới.

Bất cập nhất tại tòa nhà này là ở dưới tầng hầm khu vực để xe máy, xe đạp án ngữ ngay tại các hộp chữa cháy, hiện còn 1 lối bị chủ đầu tư chiếm dụng nên gây khó khăn trong việc đi lại và khiến cho việc thoát nạn khi xảy ra cháy sẽ gặp khó khăn. Về vấn đề này, sắp tới BQT sẽ có buổi làm việc với chủ đầu tư để có giải pháp tốt nhất.

Trung úy Hoàng Văn Nam đã đi kiểm tra hệ thống báo khói và báo nhiệt của từng hộ dân

Kết thúc quá trình kiểm tra, đại diện phòng cảnh sát pccc số 9 đã có kết luận: Tất cả các hệ thông pccc của cả tòa nhà tại thời điểm kiểm tra đều rất tốt nhưng phải thường xuyên duy trì bảo dưỡng hệ thống báo cháy tự động đảm bảo hệ thống hoạt động bình thường và được đấu nối hoạt động liên động với các hệ thống kỹ thuật khác của tòa nhà theo quy định.

Bác Phạm Xuân Thu tổ trưởng tổ đảng của chung cư và Trung úy Hoàng Văn Nam đại diện phòng cs Pccc số 9

Quốc Tuấn
Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: