8 tháng trước

Hà Nội: Công viên công cộng biến thành nơi chất rác thải

Khu vui chơi giải trí hàng trăm m2 đất phục vụ cho mục đích công cộng ở phường Vạn Phúc (quận Hà Đông, TP. Hà Nội) nhưng bị bỏ hoang từ nhiều năm qua và biến thành nơi chứa rác thải.

Theo phản ánh của người dân, khu đất rộng hàng trăm m2 tại tổ dân phố Độc Lập, phường Vạn Phúc được quy hoạch làm công viên, cây xanh nhưng nhiều năm qua vẫn bỏ hoang, trở thành nơi vứt rác của các hộ gia đình sống xung quanh.

Bà Nguyễn Thị Bích Hằng - Cán bộ quản lý đô thị của phường Vạn Phúc cho biết: Đây là khu đất quy hoạch của thành phố, phường lại chưa được trực tiếp giao quyền quản lý nên mới dẫn đến tình trạng nhiều người dân sống xung quanh khu đất chiếm dụng để bán hàng và trở thành nơi vứt rác, nuôi gà.

“Đã rất nhiều lần, chính quyền phường Vạn Phúc kết hợp với tổ dân phố tiến hành thu dọn rác thải ở khu đất cây xanh, đồng thời tuyên truyền tới người dân về ý thức bảo vệ môi trường, không chiếm dụng đất công cộng để buôn bán hàng hóa, nhưng do ý thức của người dân nên tình trạng này vẫn còn đang tồn tại”, bà Hằng cho biết.

Do chưa có người bảo vệ, đồng thời cũng chưa hoàn thiện về hệ thống hàng rào nên cỏ mọc rất nhiều, cộng thêm rác thải khiến cho khu vui chơi trở nên bị hư hỏng và ô nhiễm; gây lãng phí rất lớn tới quỹ đất phục vụ cho mục đích làm khuân viên cây xanh của toàn thành phố.

Thực trạng trên rất cần vào cuộc của cơ quan chức năng để sớm có phương án đầu tư, xây dựng hiệu quả đối với khu đất nói trên.

Văn Cừ
Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: