khoảng 1 năm trước

Hà Nội: Hàng trăm học viên nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn

Sau bữa ăn trưa ngày 6/7, đến chiều cùng ngày, hàng trăm học viên tại Trung tâm đào tạo nguồn nhân lực Việt Tin (Trường đào tạo nhân lực Viettinbank) có biểu hiện bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu.

Theo thông tin ban đầu vào khoảng 20h tối ngày 6/7, bệnh viện 198 (Bộ Công an) tiếp nhận khoảng 30 bệnh nhân có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm nhập viện.

Ghi nhận của chúng tôi tai bệnh viện 198, còn nhiều công nhân vẫn đang được điều trị (Ảnh Công Phương).

Sau đó, có hàng trăm người tiếp tục nhập viện điều trị với triệu chứng chóng mặt, buồn nôn, đi ngoài nhiều,…

Chia sẻ với chúng tôi, một học viên của Trung tâm Đào tạo nguồn nhân lực Việt Tin (Trường đào tạo nhân lực Viettinbank, Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội) cho biết, sau bữa ăn trưa ngày 6/7, đến buổi chiều cùng ngày, nhiều học viên có biểu hiện đau bụng, đi ngoài.

Đến tối cùng ngày, nhiều học viên giảm sức khỏe, biểu hiện yếu đã được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Những học viên nữ đang nằm điều trị tại khoa chống độc (Bệnh viện 198) (Ảnh Công Phương).

Theo ghi nhận của chúng tôi vào khoảng 9h sáng ngày 7/7, tại Bệnh viện 198 vẫn có hàng chục bệnh nhân đang được điều trị và cấp thuốc.

Trong đó, nhiều học viên vẫn đang được truyền nước tại khoa chống độc của Bệnh viện 198.

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với chúng tôi lãnh đạo khoa Cấp cứu (Bệnh viện 198) cho biết, khoa bắt đầu tiếp nhận các bệnh nhân nhập viện từ tối qua (6/7), với các biểu hiện đau bụng, sốt, mất nước…

“Tối qua có khoảng 30 bệnh nhân nhập viện, tuy nhiên sáng ngày 7/7 số lượng bệnh nhân nhập viện ồ ạt với số lượng lớn.

Do đó, chúng tôi đã hướng dẫn chuyển bệnh nhân sang những bệnh viện khác ở gần đó”, vị đại diện này chia sẻ.

Tại cửa khoa Cấp Cứu (Bệnh viện 198), nhiều học viên vẫn túc trực ở đây và một số được mua thuốc về uống (Ảnh Công Phương).

Cũng theo vị bác sĩ này, khi các bệnh nhân nhập viện các bác sĩ đã xử lý ban đầu, cho xét nghiệm đồng thời cấp thuốc cho người bệnh.

“Hiện vẫn chưa biết nguyên nhân chính xác là gì, nhưng chúng tôi nghĩ nghiều đến ngộ độc thực phẩm liên quan đến ăn uống”, vị bác sĩ này cho biết.

Được biết, do số lượng bệnh nhân quá lớn, Bệnh viện 198 đã cử bác sĩ đến trung tâm nơi xảy ra ngộ độc để khám, phân loại các bệnh nhân.

Một số học viên tại Trung tâm đào tạo nguồn nhân lực đã khỏe mạnh và ra mua thuốc (Ảnh Công Phương).

“Chỉ những trường hợp nặng mới đưa vào viện, nếu tất cả cùng vào viện 1 lúc sẽ gây nên tình trạng quá tải”, đại diện khoa Cấp cứu – BV 198 cho hay.

Sáng cùng ngày, chúng tôi đã liên hệ đến đường dây nóng là số điện 0973648xxx của Trường đào tạo nhân lực Viettinbank (Vân Canh, Hà Nội), người giữ điện thoại đường dây nóng xác nhận có học viên phải nhập viện và đang được điều trị.

Công Phương
Theo ĐSPL, Vietnammoi

Từ khóa: