5 tháng trước

Hà Nội: Nơm nớp sợ hãi vì bị hàng xóm đe dọa, phá phách

Phản ánh việc bị hàng xóm liên tục có những hành vi đe dọa, thậm chí còn có côn đồ đến nhà đập phá tài sản, bà Bùi Thị Tuyết Oanh cho biết mình luôn phải sống trong tâm trạng bất an, lo lắng. Chính quyền địa phương đã giao Công an vào cuộc làm rõ.

Người lạ từ gia đình bà Bích trèo sang ngõ đe dọa nhà bà Oanh. 

Liên tục bị đe dọa

Bà Bùi Thị Tuyết Oanh (SN 1958, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội) bày tỏ sự lo lắng khi thời gian gần đây gia đình bà liên tục bị đe dọa, đập phá đồ đạc thậm chí có người thân còn bị đánh đập. Đáng nói, sự việc đã kéo dài liên tục từ cuối năm 2018 tới nay, khiến gia đình bà Oanh ăn, ngủ không yên, lúc nào cũng trong tâm trạng lo lắng.

Theo bà Oanh, những người gây ra sự việc trên cho gia đình bà là gia đình nhà bà Bích (hàng xóm, cùng biển số nhà số 7, đường Thanh Niên - PV). Sau mỗi sự việc, bà Oanh đều đã gửi phản ánh tới chính quyền địa phương.

Bà Oanh kể: "Những ngày tháng gần đây, ngày nào họ cũng đe dọa gia đình chúng tôi. Mới đây nhất vào khoảng 14h50 ngày 30.7.2019, bà Bích cùng vợ chồng Đức - con trai bà Bích và nhóm côn đồ khoảng trên 10 người đã trèo vào nhà tôi, liên tục có hành động đe dọa chúng tôi.

Gia đình bà Bích dùng súng phun nước bắn vào gia đình bà Oanh. 

Họ đập phá những đồ đạc như: Xe máy, tủ bánh, camera, bạt, ô, bàn ghế..., đồng thời đục phá tường, thông cửa xông vào nhà tôi. Người nhà tôi liên tục bị đạp vào vai, vào đầu, vào tai, ngã người ra sau...

Trước đó vào các ngày 26, 27.7, bà Bích và con trai bà Bích đã thực hiện những hành vi tương tự khiến ô bạt nhà tôi bị hỏng không sử dụng được, toàn bộ bức tường nhà tôi bị đổ, tủ đựng bánh vị vỡ nát, người nhà tôi bầm tím chân tay và tính mạng gia đình tôi bị đe dọa".

Lo lắng, mất ăn, mất ngủ

Cũng theo bà Oanh, trong nhiều ngày từ tháng 5, tháng 6, tháng 7 năm 2019, bà Bích còn hắt nước và cát sang cửa hàng, ném vào đồ ăn đồ uống của khách hàng. Đồng thời bà Bích còn cho người dùng vòi cao áp xịt nước, ném vỏ quả dừa vào nhân viên nhà bà Oanh...

 Từ bên nhà bà Bích cắt bạt, đồ đạc gia đình bà Oanh

“Ngày 17.6, bà Bích cùng nhóm côn đồ đe dọa, gây áp lực và xông vào tận nhà đấm đá, hành hung chồng tôi là Nguyễn Văn Bảo - một ông già gần 70 tuổi - bằng vỏ chai bia và tuýp sắt khiến chồng tôi bị thương. Hành vi của mẹ con bà Bích và nhóm côn đồ đã làm đảo lộn cuộc sống và công việc kinh doanh hàng ngày của gia đình tôi, khiến mọi thành viên trong gia đình cũng như nhân viên nhà tôi luôn phải sống trong trạng thái hoang mang, lo sợ, bất an” – bà Oanh nói.

Mới đây, trả lời báo chí, ông Nguyễn Xuân Minh – Phó Chủ tịch UBND phường Trúc Bạch (Ba Đình) cho hay, UBND phường đã nắm được sự việc này và đã chuyển sang Công an phường điều tra, xử lý. Trong khi đó, một lãnh đạo Công an quận Ba Đình cho biết, hiện nay Đội Điều tra tổng hợp Công an quận Ba Đình đang thụ lý đơn tố giác, giải quyết theo đúng thẩm quyền và các quy định của pháp luật.

Nhóm người cầm theo vũ khí trước gia đình bà Oanh

Luật sư Phạm Ngọc Minh (Công ty Luật TNHH Everest) đánh giá, hành vi vi phạm này của nhóm người trong video đối với gia đình bà Oanh là nghiêm trọng, có đủ dấu hiệu “gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội” được quy định tại Điều 318 BLHS.

Trong vụ việc này cơ quan điều tra cần xem xét dấu hiệu tội phạm khác như: Tội hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản; Tội đe dọa giết người; Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác.

PV

Từ khóa: