8 tháng trước

Hà Tĩnh: Bắt giữ xe container vận chuyển 5 tấn nầm lợn bẩn

Ngày 24/4, thông tin từ Đội Quản lý thị trường số 2 (Chi cục Quản lý thị trường Hà Tĩnh) cho biết: đơn vị vừa bắt giữ 1 xe container chở 5 tấn nầm lợn đã chuyển màu và bốc mùi hôi thối lưu thông trên địa bàn.


Bắt giữ xe container vận chuyển 5 tấn nầm lợn bẩn

Theo đó, khoảng 20 giờ 40 phút ngày 23/04, tại địa phận phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh - Hà Tĩnh, Đội quản lý thị trường số 2 nhận được tin báo có một chiếc xe container mang BSK: 29C-90187 kéo theo rơ móoc BKS: 29R: 07312, do tài xế Nguyễn Ngọc Thắng (SN 1974, trú tại TT.Đông Anh, huyện Đông Anh, TP.Hà Nội) điều khiển, chở rất nhiều nầm lợn không rõ nguồn gốc. Đơn vị đã phối hợp với Đội CSGT phía Bắc- Phòng CSGT công an tỉnh Hà Tĩnh tiến hành dừng xe để kiểm tra.

Quá trình kiểm tra lực lượng chức năng phát hiện phía trong thùng xe có rất nhiều hộp xốp, chứa đầy nầm lợn được bọc bởi một lớp bao bì có in chữ nước ngoài. Tuy nhiên, tài xế không xuất trình được các giấy tờ liên quan.
Tài xế Thắng cho biết số hàng trên được cò mồi nhờ vận chuyển từ Hà Nội vào các tỉnh phía Nam tiêu thụ, và không biết rõ chủ lô hàng trên là của ai.

Trao đổi với chúng tôi, ông Trương Công Huy – Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 2 cho biết: Thời gian qua, tình trạng vận chuyển thực phẩm không rõ nguồn gốc diễn ra rất phức tạp. Các đối tượng vì lợi nhuận nên đã tìm mọi cách để qua mắt các lực lượng chức năng. Hiện đơn vị đang huy động toàn bộ lực lượng, phương tiện, thiết bị tăng cường kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm những trường hợp vận chuyển, mua bán thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc.

Nhật Hào - Vũ Hoàng

Từ khóa: