khoảng 1 tháng trước

Hà Tĩnh: Đất xây thư viện thành nơi bán cây cảnh

Báo Đời sống & Tiêu dùng nhận được phản ánh của độc giả Hà Tĩnh về việc: Công ty TNHH cây cảnh Huy Hoàng được thuê một diện tích đất rộng ở số 17 Đại lộ Xô viết Nghệ Tĩnh (TP Hà Tĩnh) để kinh doanh cây cảnh của Thư viện Hà Tĩnh với “giá bèo” khi chưa được các cơ quan chức năng có thẩm quyền cho phép…

Ghi nhận thực tế cho thấy, 2/3 diện tích khu đất được công ty trưng bày hàng nghìn loại cây khác nhau để phục vụ khách chơi bonsai. Phần diện tích còn lại được đơn vị dùng làm vườn ươm với nhiều giống cây khác nhau.

Theo tìm hiểu, toàn bộ diện tích 1500m2 này được giao cho Thư viện tỉnh Hà Tĩnh để xây dựng thư viện xanh.

Trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Thị Thuý - Giám đốc Thư viện tỉnh Hà Tĩnh cho biết: “Sau khi chuyển về vị trí mới, đợn vị được UBND tỉnh cấp thêm hơn 1500m2 đất để xây dựng thư viện xanh, nhưng vì tỉnh chưa có nguồn ngân sách mà thư viện chưa kêu gọi được đơn vị về đầu tư nên diện tích đất đó vẫn bỏ không. Thay vì hàng năm phải bỏ tiền ra dọn dẹp lại thì đơn vị cho Công ty Huy Hoàng thuê lại để kinh doanh cây cảnh”.

Theo bà Thuý, đơn vị kinh doanh ở đây được 4 năm, trước đây ký hợp đồng 3 triệu đồng/1 tháng, từ năm 2018 trở lại nay tăng lên 5 triệu đồng/1 tháng. Số tiền cho thuê được dùng trả tiền lương cho tạp vụ (người dọn vệ sinh).

Hợp đồng cho thuê giữa hai bên thể hiện: Thư viện tỉnh (Bên A) đồng ý cho Công ty TNHH cây cảnh Huy Hoàng (Bên B) thuê lại mặt bằng số 17 đại lộ Xô viết Nghệ Tĩnh, Phường Nguyễn Du, Tp Hà Tĩnh, diện tích 1500m2 với mục đích trưng bày, giới thiệu, kinh doanh cây cảnh, thời hạn hợp đồng 3 tháng. Giá trị hợp đồng 15 triệu/3 tháng.

Diễm Phước
Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: