7 năm trước

Hai động thái tích cực "kích thích" thị trường xe ôtô

Thị trường xe ôtô, bao gồm xe sản xuất lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu nguyên chiếc, đang có dấu hiệu phục hồi.

Thị trường xe ôtô, bao gồm xe sản xuất lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu nguyên chiếc, đang có dấu hiệu phục hồi.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Theo nhận định của giới chuyên môn, việc tăng sản lượng bán ra của toàn thị trường ôtô trong tháng qua phần lớn nhờ tâm lý của người tiêu dùng bởi trước đó, Bộ Giao thông Vận tải có văn bản trả lời Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) về việc chưa thu phí hạn chế phương tiện giao thông cá nhân và phí ôtô đi vào trung tâm thành phố giờ cao điểm.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng đua nhau tung ra các chương trình khuyến mãi, ưu đãi, giảm giá bán xe để kích cầu thị trường.

Những động thái này đã kích thích được thị trường ôtô sau nhiều tháng ế ẩm khiến lượng xe bán ra tăng lên.

Theo số liệu do VAMA ông bố ngày 10/8, sản lượng bán hàng của toàn thị trường bao gồm xe sản xuất lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu nguyên chiếc đạt 7.433 xe, tăng 13% so với tháng trước, nhưng lại giảm 26% so với cùng kỳ năm 2011.

Trong đó, xe con bán ra được 2.729 xe, tăng 21%; xe tải đạt 4.704 xe, tăng 10% so với tháng trước. Sản lượng xe lắp ráp trong nước đạt 6.263 xe, tăng 14%; sản lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc là 1.170 xe, tăng 9% so với tháng trước đó.

VAMA cũng cho biết so với cùng kỳ năm ngoái, sản lượng bán hàng của toàn thị trường trong bảy tháng qua giảm 39%. Tuy nhiên, kết quả bán hàng của tháng Bảy vừa qua cho thấy thị trường xe ôtô trong nước đang có dấu hiệu phục hồi, sau ba tháng liên tiếp bị sụt giảm.

Tuy nhiên, từ kết quả bán hàng này, VAMA đã đưa ra dự báo thị trường xe ôtô năm nay có thể bán ra được 93.000 xe, tăng 16% so với dự báo từ tháng 6/2012./.

Theo TTXVN

Từ khóa: