2 tháng trước

Hải Phòng: Tranh chấp tài sản thừa kế - Cần xử lý dứt điểm

Báo Đời sống & Tiêu dùng nhận được đơn của ông Hồ Xuân Thủy (Hải Phòng) phản ánh: lô đất của gia đình bị ông Hồ Xuân Bình tự ý sửa chữa tu tạo xây dựng khi chưa được sự đồng ý của ông Thủy (Ông Thủy là người đồng sở hữu).

Theo ông Thủy, ông Bình đã có những hành vi đe dọa, đưa đồ đạc của ông Thủy ra ngoài đường và không cho gia đình ông Thủy vào căn nhà số 291 Phan Bội Châu, Hồng Bàng, Hải Phòng.

Theo tìm hiểu của phóng viên căn nhà trên có chủ sở hữu là bà Trần Thị Dung. Nay bà Dung đã mất và không có di chúc để lại nên căn nhà là sở hữu chung của 06 người con bà Dung.

Ông Nguyễn Văn Chức – Phó Chủ tịch UBND phường Phạm Hồng Thái cho biết: Căn nhà trên là sở hữu chung của 06 anh em con bà Trần Thị Dung, khi xảy ra tranh chấp UBND phường đã tổ chức hòa giải. Tại biên bản hòa giải ngày 03 tháng 04 năm 2019, đã đi đến thống nhất yêu cầu hộ ông Hồ Xuân Bình dừng thi công và xin thủ tục cấp phép sửa chữa cải tạo theo quy định.

Ngày 02 tháng 04 năm 2019, Phòng quản lý Đô thị - UBND quận Hồng Bàng đã có văn bản gửi UBND phường Phạm Hồng Thái chỉ đạo các lực lượng có các biện pháp yêu cầu hộ ông Bình dừng thi công, hướng dẫn ông Bình làm thủ tục xinh phép trước khi thi công.

Đến nay ông Bình vẫn chưa thỏa thuận với ông Thủy và những người đồng sở hữu nhưng vẫn tiếp tục về việc tu tạo sửa chữa căn nhà và chiếm dụng làm tài sản riêng cho mình...

Nhóm PV

Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: