4 tháng trước

Hải Phòng: Trường Tiểu học Hồng Phong tưng bừng khai giảng năm học mới

Hòa chung không khí hân hoan ngày tựu trường của học sinh trên cả nước, sáng 5/9, Trường Tiểu học xã Hồng Phong (Huyện An Dương, TP Hải Phòng) tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2019-2020.

Trường Tiểu học Hồng Phong – An Dương – Hải Phòng tưng bừng khai giảng năm học mới

Đến dự buổi lễ khai giảng có ông Lương Văn Hòa – Chủ tich HĐND xã Hồng Phong; ông Cao Đức Dũng – Chủ tịch MTQTVN xã; các ông bà đại diện các ban ngành đoàn thể của địa phương cùng 1.200 em học sinh của trường.

Thực hiện chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, các công văn chỉ đạo của Sở Giáo dục & Đào tạo Hải Phòng, PGD huyện An Dương; kế thừa và phát huy những kết quả đã đạt được trong những năm qua, với quyết tâm giữ vững danh hiệu đơn vị tiên tiến, đồng thời từng bước xây dựng nhà trường đạt chuẩn Quốc gia. Được sự quan tâm của chính quyền, các ban ngành đoàn thể của huyện và xã, sự chỉ đạo sát sao của Phòng GD&ĐT huyện, sự phối hợp của cha mẹ học sinh, sự nỗ lực không mệt mỏi của Thầy và trò, trường  đã vượt khó khăn phấn đấu hoàn thành tốt những chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Các thành tích trong giáo dục của Nhà trường được giữ vững, ổn định và phát triển với tỷ lệ học sinh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người học sinh cao.

Tới dự lễ khai giảng có sự tham dự của lãnh đạo xã Hồng Phong – Huyện An Dương

Năm học 2018-2019 được sự quan tâm của Đảng ủy, HĐND. UBND Nhà Trường đã được sửa chữa các phòng học và xây dựng công trình vệ sinh khu Đình Ngọ và Hạ Đỗ , được sử dụng  8 phòng học mới ở  khu Hoàng Lâu. Đẩy mạnh xã hội hoá giáo dục, huy động đạt hiệu qủa sự tham gia, vào cuộc của các bậc cha mẹ học sinh, cấp các ngành, các tổ chức xã hội, tăng cường cơ sở vật chất góp phần xây dựng Trường học đạt chuẩn Quốc Gia, học sinh tích cực. Cụ thể năm học 2018 – 2019 Nhà Trường đã được ủng hộ 8 bảng chống lóa, 8 bộ bàn ghế giáo viên, 160 bộ bàn ghế học sinh.

Trường Tiểu học Hồng Phong từng bước xây dựng nhà trường đạt chuẩn Quốc Gia

Năm học 2018 -2019 Nhà Trường có 23 thầy cô được công nhận chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và Lao động tiên tiến, các tổ chức Đoàn đội, Công đoàn đều được công nhận vững mạnh xuất sắc, Trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến cấp huyện.

Trong không khí tưng bừng chào đón năm học mới, Bà Trần Thị Lan Phương – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng Nhà Trường nhấn mạnh: "Năm học 2019-2020 là năm học tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29/NQ/TW Hội nghị Ban chấp hành Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản toàn diện GD&ĐT; đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã  hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế. Với những ý nghĩa đó trong năm học này nhiệm vụ của Nhà trường là:

Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, và phong trào thi đua “Xây dựng Trường học đạt chuẩn Quốc Gia, học sinh tích cực”.

Năm học 2018 -2019, Nhà trường có 23 thầy cô được công nhận chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và Lao động tiên tiến

Tập trung chỉ đạo việc quản lý tổ chức dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng điều chỉnh nội dung dạy học và đánh giá, xếp loại phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý học sinh tiểu học, tăng cường giáo dục đạo đức, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, đổi mới phương pháp dạy học, duy trì, củng cố và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi, duy trì giữ vững và nâng cao chất lượng học sinh đại trà, học sinh giỏi và học sinh năng khiếu.

Đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý chỉ đạo bồi dưỡng giáo viên đề cao trách nhiệm, khuyến khích sự sáng tạo của giáo viên, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý".

Bà Trần Thị Lan Phương – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc và đánh trống khai giảng năm học mới

Cũng trong buổi lễ khai giảng, Nhà Trường đã trao gần 50 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn để động viên các em học tập tốt hơn.

Nhà trường trao gần 50 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn để động viên các em học tập tốt hơn.

Bà Trần Thị Lan Phương – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ lòng biết ơn Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ , các ban, ngành đoàn thể, các cơ quan, doanh nghiệp các cá nhân, hội cha mẹ học sinh cùng toàn thể nhân dân xã Hồng Phong đã hết lòng chăm lo cho sự nghiệp giáo dục.

Đón chào năm học mới 2019 – 2020, Thầy và trò Nhà trường quyết tâm gặt hái những thành công hơn nữa trên con đường Giáo dục, xứng đáng với sự tin yêu của các bậc phụ huynh cùng toàn thể nhân dân khu vực.

Ngô Quảng

Từ khóa: