4 năm trước

Hải quân Pháp điều tàu tìm kiếm hộp đen máy bay EgyptAir gặp nạn

Ngày 23/5, lực lượng hải quân Pháp cho biết một tàu lớn của nước này đã tham gia tìm kiếm chiếc máy bay mang số hiệu MS804 của hãng hàng không EgyptAir bị rơi ở Địa Trung Hải hôm 19/5.


Hoạt động tìm kiếm chiếc máy bay của EgyptAir vẫn đang được tiến hành trên biển Địa Trung Hải. (Nguồn: AP)

 

Tàu này được trang bị các thiết bị dò sóng âm có thể tiếp nhận các "tín hiệu âm thanh" phát ra dưới nước từ bộ phận ghi dữ liệu chuyến bay - thường được gọi là hộp đen, chuyên phục vụ các hoạt động giám sát hàng hải, các nhiệm vụ cứu hộ và tuần tra của lực lượng cảnh sát biển.

Chiếc tàu dài 80 m này đã rời cảng Toulon của Pháp trên Địa Trung Hải từ ngày 20/5 cùng với thủy thủ đoàn gồm 90 người, trong đó có hai nhà điều tra tư pháp.

Khu vực tìm kiếm chiếc máy bay MS804 đang được khoanh vùng nằm ở giữa thành phố ven biển Alexandria của Ai Cập và đảo Crete của Hy Lạp, nơi có độ sâu từ 2.440-3.050 m.

Trước đó, ngày 22/5, Ai Cập cũng đã điều một tàu ngầm thuộc Bộ Dầu mỏ tới vị trí mà chiếc máy bay A320 mang số hiệu MS804 của hãng hàng không EgyptAir gặp nạn trên Địa Trung Hải.

Hiện tại, ngoài Ai Cập và Pháp, hoạt động tìm kiếm chiếc máy bay rơi trên Địa Trung Hải còn có sự tham gia hỗ trợ của Hy Lạp, Anh, Cyprus và Italy.

Cho tới nay, giới chức Ai Cập và Pháp đều tuyên bố không loại trừ bất kỳ nguyên nhân nào gây ra vụ tai nạn hàng không nói trên và sẽ mất rất nhiều thời gian để xác định nguyên nhân chính xác của vụ việc.

Máy bay số hiệu MS804 gặp nạn vào sáng 19/5 (theo giờ địa phương) khi trên hành trình từ Paris (Pháp) tới Cairo (Ai Cập).

Đến thời điểm này, toàn bộ 66 hành khách và phi hành đoàn được xác định đã thiệt mạng, trong đó có 30 người Ai Cập và 15 người Pháp.

Một số thi thể hành khách, hành lý và các mảnh vỡ của máy bay đã được tìm thấy trên Địa Trung Hải, cách thành phố cảng Alexandria của Ai Cập gần 300 km về phía Bắc.

theo Vietnam+

Từ khóa: