7 năm trước

Hãng GM xây đường thử xe lớn nhất ở Trung Quốc

Hãng sản xuất xe hơi GM của Mỹ rất nghiêm túc trong việc duy trì vị thế dẫn đầu ở Trung Quốc, thị trường xe hơi lớn nhất thế giới.

Hãng sản xuất xe hơi GM của Mỹ rất nghiêm túc trong việc duy trì vị thế dẫn đầu ở Trung Quốc, thị trường xe hơi lớn nhất thế giới.

Đường thử xe Guangde Proving Ground của GM xây ở Trung Quốc.
(Nguồn: chinaautoweb.com)

Mới đây, GM và các đối tác phía Trung Quốc, trong đó có SAIC, Shanghai GM và Trung tâm kỹ thuật ôtô liên Á, đã khánh thành đường thử xe ôtô lớn nhất ở Trung Quốc.

Đường thử xe có diện tích 5,67 km2 trên nằm ở huyện Quảng Đức, tỉnh An Huy với chi phí đầu tư lên tới 1,6 tỷ NDT (253 triệu USD). Theo GM, đường thử xe này có khả năng tạo dựng 67 điều kiện lái khác nhau trên quãng đường dài 60 km, có thể chứa cùng lúc tới 140 chiếc xe.

Phó Chủ tịch GM tại Trung Quốc Kevin Wale cho hay: “GM đã mang một số công nghệ và quy trình tiên tiến nhất trong ngành của chúng tôi tới đường thử xe Guangde Proving Ground. Mục tiêu của chúng tôi ngay từ đầu là biến nơi này thành nơi thử xe đẳng cấp thế giới. Người được hưởng lợi nhiều nhất sẽ là khách hàng, những người sau đó sẽ được sử dụng những chiếc xe chất lượng cao hơn.”

Để mô phỏng các điều kiện lái khác nhau ở Trung Quốc, đường thử nghiệm trên có tám khu vực thử xe cụ thể. Hơn thế nữa, nơi đây còn có khu vực phụ rộng 23.000 m2 cho các phòng thí nghiệm, cơ sở sửa chữa và các phân xưởng riêng rẽ khác.

Trước đó, GM tuyên bố cùng với các liên doanh của mình, tính từ đầu năm đến ngày 21/9, hãng này đã bán chiếc xe thứ 2 triệu ở Trung Quốc trong năm nay./. 

Theo Vietnam+

Từ khóa: