8 năm trước

Hàng nghìn HS chờ đón Ngày hội tuyển sinh lớn nhất năm

Ngày 11/3 tới đây, tại ĐH Bách Khoa Hà Nội sẽ diễn ra chương trình Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2012, dự kiến thu hút hàng chục nghìn học sinh Thủ đô tham dự.

Ngày 11/3 tới đây, tại ĐH Bách Khoa Hà Nội sẽ diễn ra chương trình Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2012, dự kiến thu hút hàng chục nghìn học sinh Thủ đô tham dự.

Đến nay, đã có gần 100.000 học sinh, phụ huynh học sinh tham gia các ngày hội và chương trình tư vấn tại các tỉnh, thành phố như TP.HCM, Cần Thơ, Đà Nẵng, với sự tham gia của hàng trăm trường ĐH- CĐ, TCCN, các trung tâm, cơ sở đào tạo trong ngoài nước.

Ngày hội Tư vấn tuyển sinh-Hướng nghiệp tại Hà Nội (ngày 11/3) sẽ là ngày hội cuối cùng trong khuôn khổ chuỗi chương trình tư vấn tuyển sinh-Hướng nghiệp năm 2012 với quy mô hoàng tráng.

Có trên 100 gian trưng bày, giới thiệu thông tin của hơn 70 trường trường đại học, cao đẳng, TCCN, các trung tâm đào tạo.


Hàng nghìn HS chờ đón Ngày hội tuyển sinh lớn nhất năm

Dự kiến sẽ có hàng chục nghìn học sinh và phụ huynh tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh năm 2012 tại Hà Nội

Ngoài các cơ sở đào tạo thuộc khu vực phía Bắc, nhiều trường đại học- cao đẳng từng tham gia các ngày hội ở TP.HCM, Cần Thơ và Đà Nẵng lại tiếp tục có mặt tại Ngày hội ở Hà Nội để cung cấp thông tin cho thí sinh.

Để tạo điều kiện cho thí sinh ở xa về tham dự Ngày hội, Ban tổ chức đã bố trí 80 chuyến xe ô tô đưa đón khoảng 6.000 em đang là học sinh lớp 12 của các trường THPT khu vực ngoại thành Hà Nội. Dự kiến có khoảng 15.000- 20.000 học sinh, phụ huynh học sinh tham dự ngày hội tại Hà Nội.

Trong khuôn khổ hoạt động của Ngày hội, tại 4 khu vực tư vấn chuyên sâu thí sinh sẽ được cung cấp thông tin những thông tin bổ ích và được giải đáp những băn khoăn, thắc mắc liên quan đến việc tuyển sinh.

Ngoài hai khu vực tư vấn về các nhóm ngành đào tạo, cơ hội việc làm của các ngành nghề, thông tin tuyển sinh của các trường, sẽ có khu vực tư vấn tâm lý- gỡ rối hướng nghiệp và tư vấn về sức khỏe mùa thi .

Đặc biệt, tại khu vực tư vấn tâm lý, gỡ rối hướng nghiệp, các chuyên gia nhiều kinh nghiệm đến từ ĐH Quốc gia TPHCM và ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ giúp thí sinh thực hiện trực tiếp các bài trắc nghiệm để xác định ngành nghề phù hợp với năng lực, tư chất của mình.

Tại ngày hội, Ngày hội hàng ngàn đĩa CD cẩm nang tuyển sinh điện tử 2012 và cuốn cẩm nang tuyển sinh ĐH, CĐ 2012 sẽ được phát tặng miễn phí đến các em học sinh.

Tại Hà Nội, theo BGH nhiều trường THPT, rất nhiều học sinh trông đợi để tham dự ngày hội, với hy vọng sẽ được giải đáp nhiều thắc mắc và có được thông tin hữu ích trong việc chọn trường, chọn ngành học, được chia sẻ kinh nghiệm chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới.

Ngày hội Tư vấn tuyến sinh- hướng nghiệp do Bộ GD&ĐT, Các Sở GD&ĐT, Báo Tuổi trẻ tổ chức thường niên hàng năm vào trước mỗi mùa tuyển sinh.

Phạm Thịnh
Theo VTC

Từ khóa: