6 năm trước

Hãng Volkswagen vẫn dang dở dự án xe giá rẻ

Hãng sản xuất xe hơi Volkswagen của Đức có kế hoạch chế tạo một mẫu xe giá rẻ cho các thị trường đang nổi. Đây là một phần quan trọng trong tham vọng của hãng trở thành hãng xe lớn nhất thế giới.


Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tuy nhiên, kế hoạch này đã bị đình trệ do hãng xe Đức đang phải vật lộn để đáp ứng các mục tiêu về chi phí cho mẫu xe này.

Hãng xe lớn nhất châu Âu nói trên đã cố gắng trong hơn một năm nay để đáp ứng yêu cầu về chi phí trong nội bộ hãng đối với mẫu xe mà nhiều khả năng được bán với giá từ 6.000 euro (8.300 USD) tới 8.000 euro. Mẫu xe này sẽ được sản xuất ở Trung Quốc, thị trường xe giá rẻ lớn nhất.

Phát biểu tại triển lãm ôtô Geneva ngày 4/3, quan chức phụ trách phát triển thương hiệu VW Heinz-Jakob Neusser cho hay: “Ngày càng khó đáp ứng các mục tiêu chi phí cần có để đưa vào sản xuất một mẫu xe giá rẻ. Sẽ chẳng có ý nghĩa gì khi phê duyệt một mẫu xe lại không đáp ứng được các mục tiêu của chúng tôi.”

VW thiếu sự hiện diện mạnh mẽ ở các thị trường như Ấn Độ và Đông Nam Á, trong khi các mẫu xe giá rẻ của các hãng đối thủ như Hyundai và Toyota đã có mặt tại châu Á.

Để giảm chi phí lắp ráp mẫu xe giá rẻ, VW tiết lộ họ sẽ sử dụng các khung gầm trước đây dùng cho những mẫu xe đã không còn được sản xuất hoặc sắp không được sản xuất nữa thay vì phát triển khung gầm mới có chi phí đắt đỏ.

Huy Bình
theo Vietnam+

Từ khóa: